Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cảnh 'đắng lòng' dưới đáy đại dương, cá mập cũng bị... thắt cổ

Những thảm họa con người mang đến cho đại dương ngày càng trở nên đáng sợ. Hàng loạt những cái chết thương tâm, đẩy sinh vật đến nguy cơ tuyệt chủng mà chúng ta phải tận mắt chứng kiến mới thấy nghẹn lòng.

Một con cá mập vi trắng tại Biển Đỏ (Ai Cập) bị mắc vào dây điều áp của thợ lặn phần nào cho thấy cuộc sống bi kịch dưới đại dương. Chiếc dây thít chặt vào cổ con cá, cứa sâu vào thịt, khiến mang cũng bị thương tổn nặng

Chú cá mập xanh trúng tới 2 mũi câu trong miệng đang cố gắng chịu đựng dưới đại dương, được chụp bởi nhiếp ảnh gia Ron Watkins ngoài khơi Rhode Island.

Một chú gấu trắng Bắc Cực đang quan sát vùng nước để săn mồi tại phía bắc quần đảo Svalbard (Na-uy). Việc băng tan trong nhiều thập kỷ gần đây đã khiến quá trình kiếm ăn của gấu trắng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Cá mập bị trói chặt trong tấm lưới trên một con tàu đánh bắt trái phép tại Liberia.

Một tấm lưới khác phủ lên một rạn san hô tại đảo Malapascua (Philippines). Có thể thấy đàn cá đang bơi ở đó, và nhiều khả năng chúng khó mà thoát ra nổi.

Ốc mượn hồn là loài vật không có vỏ, nên chúng sẽ phải "mượn" vỏ của các loài khác làm chỗ trú. Nhưng giờ đây, chúng phải mượn cả nhựa của loài người.

Một chú cá nhà táng đáng thương dạt bờ tại Razende Bol (Hà Lan). Đây vốn là một nơi có khá nhiều cá voi.

Đàn hải mã tụ tập trên một khoảng đất nhỏ phía đông bắc Svalbard, Na-uy.

Đây là lãnh địa lớn nhất thế giới của loài chim cốc hoàng gia, cách Puerto Madryn (Argentina) khoảng 100km về phía Nam. Và giữa đó có một thứ không nên xuất hiện: chai nhựa.

Mỗi năm, ước tính có tới 640.000 tấn lưới đánh cá đã qua sử dụng lọt ra ngoài đại dương. Chúng được gọi là những tấm lưới ma.

Việc nuốt nhầm rác thải nhựa của con người đã trở thành nguyên nhân cướp đi mạng sống của rất nhiều sinh vật biển mỗi năm.

Một con hải cẩu bị tổn thương nặng nề vì bị tấm lưới và rác nhựa quấn quanh cổ.

Mời các bạn xem video: Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại các quốc gia ít dân nhất thế giới

Thùy Dung (T.H)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/canh-dang-long-duoi-day-dai-duong-ca-map-cung-bi-that-co-1565927.html