Cảnh đẹp đầm Lập An làm say lòng du khách

Gốc
Không chỉ ngắm cảnh hồ đẹp đến ngẩn ngơ, du khách còn được thưởng thức đặc sản hàu Lập An, kết hợp du lịch núi Bạch Mã, biển Lăng Cô...

Cảnh đẹp đầm Lập An làm say lòng du khách - Ảnh 1

Đầm Lập An có tên gọi khác là đầm An Cư nằm gần trục đường quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc trên con đường nối từ Đà Nẵng đến Huế. Đầm có vị trí khá đẹp khi nằm dưới chân đèo Phú Gia với bán kính rộng 15km2. Bao quanh quanh đầm là dãi núi Bạch Mã hùng vĩ, phía trước đầm là vịnh Lăng Cô với màu nước xanh như ngọc.

Cảnh đẹp đầm Lập An làm say lòng du khách - Ảnh 2

Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề đánh, bắt thủy hải sản trên đầm. Trong số đó có thể kể đến hàu - một loại đặc sản quý ở đầm Lập An.

Cảnh đẹp đầm Lập An làm say lòng du khách - Ảnh 3

Khi thủy triều xuống, người dân địa phương đi đào những đụn cát để tìm hải sâm, hay có một tên gọi khác là sá sùng biển. Đây là một loại thực phẩm giàu chất đạm và tốt cho sức khỏe, mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho người dân địa phương.

Cảnh đẹp đầm Lập An làm say lòng du khách - Ảnh 4

Những con hải sâm được bắt vào lúc triều xuống.

Cảnh đẹp đầm Lập An làm say lòng du khách - Ảnh 5

Những chiếc thuyền nằm im lìm chờ ngư phủ đến ''đánh thức" và bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

Cảnh đẹp đầm Lập An làm say lòng du khách - Ảnh 6

Ngoài thuyền nan thì thuyền thúng cũng được người dân địa phương sử dụng để câu và bắt thủy hải sản. Khung cảnh thuyền thúng nằm giữa màn nước xanh như ngọc này càng làm đa dạng và sống động thêm mặt đầm Lập An.

Cảnh đẹp đầm Lập An làm say lòng du khách - Ảnh 7

Khung cảnh mờ ảo với làn sương mỏng giăng kín lối vào mỗi buổi sáng ở đầm Lập An cũng làm say lòng biết bao người. Chính vì vậy mà càng ngày càng có nhiều khách du lịch hay dân phượt tìm đến đây để ghi lại những khoảnh khắc đáng giá cho riêng mình.

Cảnh đẹp đầm Lập An làm say lòng du khách - Ảnh 8

Lưu ý khi đi đầm Lập An: Đi du lịch đầm Lập An mùa nào cũng đẹp, nhưng tốt nhất vẫn là các tháng 3 - 6. Dù mùa này nắng khá gay gắt nhưng khi lên hình cảnh sẽ đẹp hơn. Đầm nằm tại thị trấn Lăng Cô nên có thể kết hợp với du lịch biển Lăng Cô. Thị trấn Lăng Cô có khá nhiều nhà nghỉ, và khách sạn từ bình dân đến hạng sang.

Cảnh đẹp đầm Lập An làm say lòng du khách - Ảnh 9

Do bao quanh là núi Bạch Mã nên du khách thích leo núi có thể kết hợp tuyến Lăng Cô - Lập An - Bạch Mã. Chương trình có thể đi về trong ngày. Do hệ thống đầm không có nhiều cây to, nên du khách nhớ mang theo mũ nón, khăn, và kem chống nắng để bảo vệ làn da.

Theo Quách Duy Thịnh-Ảnh: Mạc Đăng Thêm/Vnexpress.net

Tin nóng

Tin mới