Cánh đồng hoa sao nhái ở Hà Tĩnh thu hút đông bạn trẻ đến chụp hình

Gốc
Mỗi ngày có hàng trăm lượt khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh tại cánh đồng hoa sao nhái đang 'gây sốt' ở Hà Tĩnh.

Từ dịp Tết Nguyên Đán tới nay, tại cánh đồng hoa sao nhái ở Hà Tĩnh có rất nhiều người đến để chiêm ngưỡng, ghi lại những hình ảnh cùng gia đình, bạn bè.

Khu vực cánh đồng hoa này được anh Nguyễn Văn Lý (SN 1990, quê ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) gieo trồng với diện tích 1ha nằm ngay tại tỉnh lộ 16, đoạn xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Lý cho biết, trước Tết Nguyên đán Tân Sửu khoảng 2 tháng, anh đã mua giống hoa sao nhái về đây trồng với tổng chi phí khoảng 60 triệu đồng. Đúng dịp nghỉ Tết thì hoa nở, nhiều người tìm đến ngắm hoa, tạo dáng, chụp ảnh.

Bắt đầu từ ngày mùng 3 Tết, anh Lý mở cửa đón khách đến chụp ảnh tại đây với mức phí mỗi người 30.000 đồng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 300 lượt khách đến đồng hoa tham quan, có hôm cao điểm là 400 người.

Chủ vườn hoa cũng ưu ái miễn phí vé vào cho người già và trẻ em.

Nơi cánh đồng hoa này trước từng là khu đất bỏ hoang, nay được Lý ươm trồng thành cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu. Nhiều bạn trẻ rủ bạn bè đến cánh đồng hoa này chụp ảnh kỷ niệm.

Do lượng khách đông, chủ đồng hoa phải cắm nhiều biển cảnh báo xung quanh khuôn viên để nhắc nhở mọi người giữ gìn cảnh quan.

Cánh đồng hoa thu hút lượng khách lớn trong và sau dịp Tết Nguyên Đán.

Tại cánh đồng hoa, chủ vườn còn làm một số điểm để du khách tạo dáng chụp ảnh.

Hoa cánh bướm hay còn gọi là hoa cúc sao nháy, nở có màu hồng, tím và trắng.

Nhiều tốp chị em mặc áo dài đến đây chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm.

Màu sắc hoa trắng hồng tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Hoài Nam

Nguồn Tiền Phong https://www.tienphong.vn/gioi-tre/canh-dong-hoa-sao-nhai-o-ha-tinh-thu-hut-dong-ban-tre-den-chup-hinh-1797428.tpo