Cảnh giác chiêu lừa “Việt kiều cho quà” ở bệnh viện

Gốc
Mấy ngày qua, hàng loạt bệnh nhân, chủ yếu là phụ nữ ở các tỉnh đến khám bệnh tại các bệnh viện (BV) như: BV Da liễu TP.HCM, BV Ung Bướu, BV Tai-Mũi-Họng… đã bị kẻ gian dùng chiêu “Việt kiều cho quà” để lừa lấy sạch nữ trang, tiền bạc.

Cụ thể, sáng ngày 25/11, bà Lê Thị Ba (72 tuổi) quê ở Càng Long - Trà Vinh đến BV Da liễu tái khám. Sau khi khám xong, trong lúc ngồi nghỉ mệt chuẩn bị về thì có một phụ nữ khoảng 40 tuổi, ăn mặc khá sang trọng đến bắt chuyện làm quen.

Những nơi đông đúc, chen lấn thường là điều kiện để kẻ gian giở chiêu lừa gạt người nhẹ dạ

Khi đã vào chuyện, người phụ nữ này rỉ tai bà Ba: “Tôi có người bà con là Việt kiều Mỹ giàu có, cứ 4 năm về nước làm từ thiện một lần. Người này nhờ tôi đến các BV xem ai có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ thì dẫn đến nhà để phát quà. Thấy bà tuổi già, bệnh hoạn ở quê lên nên tôi ưu tiên. Do quà chỉ có ít phần, để tránh phân bì, bà đừng nói với ai…”.

Thấy bà Ba có đeo đôi hoa tai mù u vàng 24k, kẻ gian yêu cầu “bà lột bông và lấy tiền trong túi áo ra bỏ vào bóp, kẻo họ thấy mình có tiền, vàng họ không cho”. Nghe hợp lý bà Ba liền thực hiện theo.

Tình hình an ninh tại các BV luôn phức tạp

Để lừa lấy tài sản của “con mồi”, kẻ gian đã nhờ nạn nhân đến quầy thuốc tây xin bọc nylon để đựng đường, bột ngọt…, và cứ để giỏ xách lại bà ta trông hộ. Khi nạn nhân vừa quay lưng đi cũng là lúc kẻ gian “ảo thuật” cuỗm hết những thứ có giá trị bên trong (chủ yếu là tiền, vàng và giấy tờ tùy thân) rồi biến mất dạng.

Khi nạn nhân quay lại, chẳng thấy “ân nhân” đâu, chỉ còn lại giỏ xách trống rỗng, những tài sản có giá trị đã “ không cánh mà bay”. Đến lúc này mới biết mình bị lừa.

Vụ việc đã được trình báo cơ quan công an để truy tìm thủ phạm. Vì quá nhẹ dạ cả tin, các nạn nhân chỉ còn biết tự trách mình.

Trần Nhã

Tin nóng

Tin mới