Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cảnh giác trang web trùng tên với Báo Kinh tế & Đô thị

Trên mạng đang xuất hiện website có tên miền tương tự tên miền của báo Kinh tế & Đô thị.

Trong thời gian gần đây, trên mạng đã xuất hiện trang web có địa chỉ https://kinhtevadothi.com, và trang https://kinhtedothi.com, cả 2 trang thường xuyên đăng tải những thông tin về kinh doanh, công nghệ, đời sống ... Đáng chú ý tên miền của website này dễ gây hiểu lầm cho độc giả khi tương tự với tên miền của báo Kinh tế & Đô thị (kinhtedothi.vn) - Cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội. Bên cạnh đó, giao diện của trang https://kinhtevadothi.com cũng gần giống với Báo Kinh tế và Đô thị (kinhtedothi.vn).

Trang web https://kinhtevadothi.com không thuộc hệ thống các website của báo Kinh tế & Đô thị

Trang web https://kinhtevadothi.com không thuộc hệ thống các website của báo Kinh tế & Đô thị

Qua tìm hiểu, trang web https://kinhtevadothi.com và https://kinhtedothi.com có tên miền được đăng ký tại nước ngoài cũng như nội dung được lưu trữ trên máy chủ quốc tế. Các nội dung được đăng tải trên website này đa số là tin bài lấy lại từ các báo, tạp chí khác, thậm chí nhiều thông tin không được ghi nguồn.

Do đó, báo Kinh tế & Đô thị xin khẳng định trang web https://kinhtevadothi.com và https://kinhtedothi.com không thuộc hệ thống các website của báo. Báo Kinh tế & Đô thị - Cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội chỉ có một tên miền duy nhất tại địa chỉ: https://kinhtedothi.vn.

Trang web https://kinhdothi.com không thuộc hệ thống các website của báo Kinh tế & Đô thị

Trang web https://kinhdothi.com không thuộc hệ thống các website của báo Kinh tế & Đô thị

Được biết trong thời gian gần đây trên mạng liên tục xuất hiện các trang web mạo danh cổng thông tin điện tử, website của các Bộ ban ngành, cơ quan nhà nước, báo chí... và sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật, lừa đảo... Do đó bạn đọc cần cẩn trọng khi đọc tin tức, nếu phát hiện dấu hiệu giả mạo nên báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền đề giải quyết, xử lý theo pháp luật.

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/canh-giac-voi-trang-web-trung-ten-voi-bao-kinh-te-do-thi.html