Cảnh ít thấy người dân Mỹ góp kim loại chế tạo vũ khí chống Đức

Gốc
Sau khi Mỹ chính thức tham gia Thế chiến 2, người dân nước này hưởng ứng lời kêu gọi của giới chức trách đóng góp kim loại có thể tái chế để chế tạo tàu chiến, máy bay và những thiết bị quân sự khác.

Trong Thế chiến 2, chính phủ Mỹ khuyến khích người dân đóng góp cho nước này để giành chiến thắng trong cuộc chiến với trục phát xít.

Hưởng ứng lời kêu gọi, nhiều người dân Mỹ quyên góp những kim loại có thể tái chế như sắt thép.

Những kim loại có thể tái chế này được giới chức Mỹ thu gom để các nhà khoa học chế tạo tàu chiến, máy bay và những thiết bị quân sự khác dùng trong các cuộc chiến với quân phát xít.

Do vậy, nhiều hộ gia đình quyên tặng chính phủ những món đồ làm từ sắt thép không còn sử dụng như hàng rào, máy móc cũ, xe đạp, xe máy hỏng...

Thậm chí, xoong nồi, đồ chơi bằng kim loại cũng được người dân Mỹ quyên góp nhằm góp sức cho cuộc chiến chống phát xít sớm giành thắng lợi.

Nhiều thị trấn, tiểu bang ở Mỹ "cạnh tranh" xem nơi nào thu gom được nhiều phế liệu nhất để tái chế thành những vũ khí, phương tiện chiến tranh cần thiết.

Theo đó, người dân Mỹ vô cùng tự hào vì những đóng góp của họ sẽ giúp quân đội nước này có thêm lợi thế trong cuộc chiến trước quân phát xít.

Song song với đó, tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước của người dân Mỹ tăng cao.

Trong ảnh, nhiều học sinh hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ khi quyên góp những phế liệu nhỏ.

Hành động nhỏ mà ý nghĩa của mọi lứa tuổi, tầng lớp ở Mỹ đã góp phần làm thay đổi tình hình chiến sự trên chiến trường Thế chiến 2.

Mời độc giả xem video: Khoảng 800.000 tấn bom đạn còn sót lại sau chiến tranh. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo RHP)

Nguồn Kiến Thức https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/canh-it-thay-nguoi-dan-my-gop-kim-loai-che-tao-vu-khi-chong-duc-1502560.html