Cảnh quan đẹp nhờ bàn tay bộ đội

Gốc
Có dịp đến Tiểu đoàn 577, Cục Hậu cần (Quân chủng Phòng không-Không quân), quan sát từ cổng vào trong đơn vị là hai hàng cây xanh tỏa bóng mát làm dịu đi cái nắng chói chang của những ngày hè oi ả. Cỏ cây, hoa lá trong khuôn viên đơn vị được đôi bàn tay của bộ đội cắt tỉa gọn gàng tạo một không gian thoáng mát, đẹp mắt.

Chúng tôi còn khá ấn tượng với khu tiểu cảnh có hòn non bộ ở vị trí trước ban chỉ huy tiểu đoàn. Để hoàn thành công trình này, cán bộ, chiến sĩ đã mất cả tháng đi gom từng viên gạch để xây và trồng cỏ. Sau khi hoàn thành, đơn vị mới tổ chức đi sưu tầm những viên đá có dáng đẹp về để ghép...

Hơn 20 năm gắn bó với đơn vị, Thượng úy QNCN Đào Ngọc Dự, thủ kho xăng dầu chia sẻ: “Khi công trình hoàn thành, ai nấy đều phấn khởi vì có cảnh quan môi trường sạch-đẹp. Nó có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, tạo nên không gian sinh động trong đơn vị, giúp bộ đội thư giãn sau những giờ huấn luyện căng thẳng. Giờ đây, khu vực này đã trở thành điểm nhấn, tạo ấn tượng với gia đình các cán bộ, chiến sĩ mỗi khi đến thăm đơn vị”.

TRẦN QUANG ĐÔNG