Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cảnh sát Argentina bắt một phụ nữ nghi liên quan vụ ám sát hụt Phó Tổng thống

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 5/9, cơ quan chức năng Argentina đã bắt khẩn cấp một phụ nữ được xác định là người tình của nghi phạm thực hiện vụ ám sát hụt Phó Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner hôm 1/9, trong quá trình mở rộng điều tra xem đối tượng trên thực hiện hành động một mình hay có sự hỗ trợ của những người khác.

Phó Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner vẫy chào người ủng hộ từ ban công tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Buenos Aires, ngày 23/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner vẫy chào người ủng hộ từ ban công tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Buenos Aires, ngày 23/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của cảnh sát liên bang Argentina, người tình của nghi phạm là một công dân Argentina có tên là Brenda Uliarte, bị bắt giữ đêm 4/9 tại một ga tàu hỏa ở thủ đô Buenos Aires. Khi xảy ra vụ ám sát hụt bằng súng tối 1/9 trước cửa nhà bà Fernandez do đạn không nổ, Uliarte được xác định cũng có mặt trong đám đông tại khu vực xảy ra vụ việc.

Cùng với đó, cơ quan điều tra cũng đã cho thực hiện việc trích xuất dữ liệu thông tin trong chiếc điện thoại di động thu giữ được của nghi phạm và người tình để xác định những liên lạc của các đối tượng này trước khi xảy ra vụ tấn công.

Tối 1/9, khi Phó Tổng thống Fernandez trở về nhà ở một khu chung cư ngay trung tâm thủ đô, bà đã bước ra khỏi xe và tiến tới chào những người ủng hộ thì một đối tượng đã rút súng bóp cò hai lần ở cự ly gần nhưng may mắn đều không nổ. Đối tượng đã bị bắt giữ ngay sau đó cùng tang vật là một khẩu Bersa có 5 viên đạn.

Hoài Nam (TTXVN)