Cảnh sát ASEAN lập cơ sở dữ liệu tích hợp

Gốc
Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử ASEAN (e-ADS) phiên bản 2.0 nhằm hỗ trợ các quốc gia ASEAN trao đổi và chia sẻ thông tin phòng, chống tội phạm vừa chính thức được khởi động.

Cảnh sát ASEAN lập cơ sở dữ liệu tích hợp - Ảnh 1

Tại Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các quốc gia ASEAN (ASEANAPOL) lần thứ 37 được tổ chức tại Singapore, Tư lệnh Cảnh sát 10 nước ASEAN và Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Luật pháp của Singapore đã chính thức khởi động Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử ASEAN (e-ADS) phiên bản 2.0.

Theo người đứng đầu Cơ quan điều tra hình sự thuộc Cảnh sát quốc gia của Indonesia, Trung tướng Ari Dono Sukmanto, kế hoạch thiết lập hệ thống này là nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin tình báo một cách nhanh chóng và an toàn với độ chính xác cao, nhất là trong bối cảnh các cuộc tấn công liều chết, sự thâm nhập của chủ nghĩa cực đoan và tội phạm xuyên quốc gia đã trở thành thách thức chính cho các lực lượng thực thi pháp luật trong khu vực.

Theo Trung tướng Sukmanto, công nghệ thông tin hiện đại trong hệ thống e-ADS là một trong những giải pháp đối phó với các thách thức này.

Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 37 diễn ra từ 12-14/9 tại Singapore. Với chủ đề “Hùng cường từ sáng tạo, vững mạnh từ hợp tác”, Hội nghị năm nay đã tập trung thảo luận về những thách thức mới đặt ra, các biện pháp phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Trong thời gian 3 ngày, Hội nghị có 2 phiên họp chính thức và các cuộc họp ban, nhóm làm việc để thảo luận về các vấn đề hợp tác phòng, chống tội phạm ma túy, khủng bố, buôn bán vũ khí, mua bán người, lừa đảo trên biển, tội phạm tài chính, tội phạm ngân hàng, công nghệ cao…

BT

Tin nóng

Tin mới