Cảnh sát biển VN lên Điện Biên duyệt binh mừng đại thắng

Gốc
(Ảnh Nóng) - Trong đội hình duyệt binh dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, lực lượng cảnh sát biển một lần nữa góp mặt với những vũ khí hiện đại

Sáng 3/5, lễ sơ kết mít tinh Đại lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra tại sân vận động và trên đường phố trong không khí long trọng, trang nghiêm.

Lực lượng cảnh sát biển Việt Nam cũng tham gia vào một trong những đơn vị được diễu hành trong ngày kỷ niệm đại thắng Điện Biên Phủ này.

Hình ảnh oai dũng của cảnh sát biển Việt Nam hướng đến chiến thắng hào hùng của dân tộc.

Trước đây, vào dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long, cảnh sát biển cũng được vinh dự trở thành một trong những đơn vị được tham gia diễu bình.

Cảnh sát biển Việt Nam thành lập năm 1988, hoạt động trong vùng nước nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, có nhiệm vụ chính như kiểm tra, kiểm soát theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong bối cảnh mới với những thách thức mới, lực lượng này được nhà nước tập trung đầu tư trang thiết bị, vũ khí hiện đại, bảo đảm cho lực lượng này sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tàu kéo cứu nạn 3500CV được trang bị cho lực lượng cảnh sát biển phục vụ nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn trên biển. Tàu do Tập đoàn Damen (Hà Lan) thiết kế chế tạo với các tính năng tối ưu, được trang bị các loại máy móc, thiết bị hiện đại, đồng bộ theo tiêu chuẩn châu Âu. Tàu được phân loại theo cấp 100A1 Coastal service (phục vụ ven biển) và LMC (lai kéo cứu hộ).

Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam sẽ tiếp tục được trang bị tàu ĐN-2000. Đây là loại tàu tuần tra xa bờ đa năng, chuyên phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn trên vùng biển của Việt Nam và quốc tế.

Tàu có chức năng tuần tra xa bờ dài ngày, duy trì luật pháp trên biển và bảo vệ chủ quyền vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam; tìm kiếm và cứu nạn trên các vùng biển của Việt Nam và quốc tế (SAR); cứu hộ các tàu bị nạn có lượng chiếm nước đến 2.200 tấn; cung cấp hàng hóa hậu cần (thực phẩm, nhiên liệu, nước ngọt) cho các đơn vị hải quân, cảnh sát biển, biên phòng cũng như cho các đảo xa đồng thời thi hành các nhiệm vụ dân sự khác trên biển khi cần.

Ngoài ra, cảnh sát biển Việt Nam còn được biên chế các tàu tuần tiêu cao tốc vỏ thép TT-200, TT-120, TT-400, (Trong ảnh tàu tuần tiêu TT-400)

Về hoạt động tuần tra trên không, lực lượng này được trang bị các máy bay hiện đại như CASA 212 với khả năng bay tốc độ thấp, thao diễn ở tầm bay thấp, rất phù hợp cho hoạt động tuần thám ven biển, có thể hoạt động ngày đêm trong mọi loại thời tiết.

Ngoài ra, cảnh sát biển VN còn chuẩn bị được mua trực thăng mới để trang bị cho tàu ĐN-2000. Việt Nam đang xem xét 2 loại trực thăng hải quân Kamov Ka-27 và Eurocopter AS565 Panther như những ứng cử viên tiềm năng nhất. (Trong ảnh là trực thăng Ka-27 của Nga).

Một số hình ảnh khác trong cuộc diễu hành tại Điện Biên. Trong ảnh là lực lượng đặc công tinh nhuệ với súng M-18 lắp giảm thanh.

Lực lượng lục quân của sư đoàn 316 (quân khu 2)

Cảnh sát cơ động với súng tiểu liên cực nhanh MP-5 của Đức

Khối nữ dân quân các dân tộc cùng súng tiểu liên PPS-43.

Nét tươi vui của các nữ dân quân tự vệ miền Nam cùng súng carbine M1. (Tổng hợp Zing, VNE, ĐVO)

Tin nóng

Tin mới