Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cảnh sát Campuchia giải cứu một phụ nữ Việt cầu cứu trên mạng

Cảnh sát Sihanoukville (Campuchia) hôm 16/9 đã giải cứu một phụ nữ Việt Nam bị cưỡng bức lao động tại công ty cờ bạc trực tuyến.

Chiến dịch giải cứu diễn ra sau khi người phụ nữ đăng bài kêu cứu trên mạng và cho biết công ty có địa chỉ ở khu vực Buon, thành phố Sihanoukville, Campuchia, Khmer Times đưa tin.

Cảnh sát Campuchia sau đó đã tìm ra người phụ nữ Việt Nam và đưa cô cùng một nam quản lý người Trung Quốc tới trụ sở cảnh sát tỉnh để thẩm vấn.

Quá trình thẩm vấn cho thấy người phụ nữ Việt đã bị một tổ chức ép buộc làm việc cho ba công ty ở Sihanoukville. Tại công ty gần đây, cô phải làm việc 14-15 tiếng mỗi ngày.

Phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia Chhay Kim Khoeun hôm 18/9 cho biết chiến dịch trấn áp buôn người và bắt giữ người trái phép đang được thực thi bởi các sĩ quan cảnh sát chuyên trách.

 Một nhóm nạn nhân người Việt được giải cứu trong cuộc đột kích của cảnh sát ở Sihanoukville vào ngày 27/8. Ảnh: Khmer Times.

Một nhóm nạn nhân người Việt được giải cứu trong cuộc đột kích của cảnh sát ở Sihanoukville vào ngày 27/8. Ảnh: Khmer Times.

"Chúng tôi không có con số chính xác về các nạn nhân được giải cứu trong hai tháng qua nhưng từ tháng 1 đến tháng 6, chúng tôi đã xử lý 87 vụ", phát ngôn viên Chhay Kim Khoeun nói. "Chúng tôi đã giải cứu 156 người là nạn nhân của buôn người".

Ông Kim Khoeun cho biết hầu hết vụ buôn người xảy ra ở các tỉnh dọc biên giới Campuchia - Thái Lan và Campuchia - Việt Nam. Tỉnh Sihanoukville là một trong những điểm nóng của nạn buôn người và cảnh sát đang phối hợp với chính quyền địa phương để xử lý.

Chính quyền tỉnh Preah Sihanouk cùng ngày cũng tuyên bố giải cứu 137 người nước ngoài được cho là bị cưỡng bức lao động tại trung tâm cờ bạc trực tuyến ở tỉnh Preah Sihanouk, sau hàng loạt đợt kiểm tra giấy phép kinh doanh, lao động nước ngoài từ ngày 13 đến 17/9.

Minh An