Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cảnh sát Campuchia giải cứu phụ nữ Việt cầu cứu trên mạng

Cảnh sát Sihanoukville hôm 16/9 giải cứu một phụ nữ Việt Nam bị lừa sang làm việc cho một công ty đánh bạc trực tuyến ở thành phố này.

Cuộc giải cứu diễn ra sau khi người phụ nữ đăng lời cầu cứu trên mạng. Cô cho biết địa điểm làm việc của công ty ở xã Buon, thành phố Sihanoukville.

Cảnh sát lần theo thông tin nạn nhân cung cấp và tìm thấy cô. Họ đưa người phụ nữ và nam quản lý Trung Quốc của sòng bạc về trụ sở công an tỉnh để thẩm vấn.

Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ Việt nói bị ép làm việc cho 3 công ty ở Sihanoukville. Tại công ty gần nhất, cô phải làm việc 14-15 giờ mỗi ngày.

Hồi cuối tháng 8, Bộ Nội vụ Campuchia mở chiến dịch rà soát người nước ngoài trên toàn quốc và đẩy mạnh hỗ trợ các nạn nhân của hoạt động buôn người.

Một nhóm lao động Việt Nam được giải cứu trong một cuộc đột kích ở Sihanoukville hôm 27/8. (Ảnh: Khmer Times)

Một nhóm lao động Việt Nam được giải cứu trong một cuộc đột kích ở Sihanoukville hôm 27/8. (Ảnh: Khmer Times)

Kheang Phearum, phát ngôn viên chính quyền tỉnh Sihanoukville cho biết giới chức thành phố đang tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát để đối phó với tình trạng buôn người và những băng nhóm tội phạm lừa gạt người nước ngoài tới quốc gia này lao động trái phép.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để điều tra, truy tìm thủ phạm và trừng trị theo quy định. Chúng tôi đã lập đường dây nóng bằng tiếng Khmer, tiếng Trung Quốc và tiếng Anh để các nạn nhân trình báo. Chúng tôi sẽ giúp đỡ và giải cứu họ, bất kể họ thuộc quốc tịch nào", ông Phearum cho hay.

Hôm 17/8, Thủ tướng Campuchia Hun Sen yêu cầu giới chức Campuchia xử lý nghiêm nạn cờ bạc bất hợp pháp có dấu hiệu hoạt động phức tạp trong nước.

“Tôi ban hành một mệnh lệnh tối nghiêm, yêu cầu hãy hành động dứt khoát và kịp thời. Tôi sẽ không ngần ngại cách chức Tỉnh trưởng – Đô trưởng, lãnh đạo các huyện, xã hoặc bất kỳ cán bộ công an nào bị coi là thiếu trách nhiệm. Tôi xin thông báo, không thể tiếp tục dung túng cho tình trạng hoạt động vô phép tắc của các tụ điểm cờ bạc. Chúng ta phải nghiêm khắc và dứt khoát", ông Hun Sen nhấn mạnh trong thông điệp đặc biệt được đưa ra ngày 17/9.

Hàng loạt đợt khám xét và truy quét sòng bài trái phép được tiến hành ngay sau thông điệp của ông Hun Sen.

Trong đó, giới chức tỉnh Preah Sihanouk hôm 18/9 tuyên bố bắt hơn 400 người nước ngoài ở thành phố Sihanoukville do liên quan đến hoạt động đánh bạc trái phép trên mạng Internet.

Song Hy(Nguồn: Khmer Times)