Cảnh sát Cơ động vẫn phạt vi phạm giao thông ban ngày

Gốc
Cảnh sát cơ động (CSCĐ) sẽ tiếp tục tuần tra ban ngày và không có chuyện dừng xử lý vi phạm giao thông.

Cảnh sát Cơ động vẫn phạt vi phạm giao thông ban ngày - Ảnh 1

CSCĐ vẫn phạt vi phạm giao thông ban ngày ở Hà Nội. Ảnh: Tổ công tác Đại đội 7 xử lý vi phạm trên đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định, lực lượng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) sẽ tiếp tục tuần tra ban ngày và không có chuyện dừng xử lý vi phạm giao thông như thông tin trước đó.

Hiệu quả cao, dân đồng thuận

Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Trung đoàn phó Trung đoàn CSCĐ Hà Nội cho biết, sau một tháng lực lượng CSCĐ thực hiện tuần lưu ban ngày kiểm tra, xử lý người điều khiển xe máy vi phạm không đội MBH và các lỗi dừng, đỗ sai quy định, cho thấy kế hoạch này đã mang lại hiệu quả và được nhân dân ghi nhận, đồng thuận. Điều đó đã góp phần nâng cao ý thức người tham gia giao thông, nhất là việc chấp hành đội MBH khi điều khiển mô tô, xe máy điện.

Theo đó, đã có 13.834 lượt CBCS được huy động tham gia tuần tra kiểm soát từ 6h30 đến 24h hàng ngày. Kết quả, lực lượng CSCĐ đã xử phạt tại chỗ 8.640 trường hợp điều khiển, người ngồi trên xe mô tô tham gia giao thông không đội MBH với số tiền gần 1,3 tỷ đồng; Lập biên bản bàn giao cho công an các cấp xử lý 119 trường hợp; Lập hồ sơ xử lý 13 trường hợp điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng trên đường. Trong giờ cao điểm, ngoài việc xử phạt các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, lực lượng CSCĐ còn chủ động phân luồng giao thông tại các điểm ùn tắc trên các địa bàn.

Về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, trong một tháng qua, CSCĐ đã phát hiện, bắt giữ 85 vụ, 137 đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, thu giữ 41 gói heroin, 49 gói, 75 viên ma túy tổng hợp, 12 gói cần sa, dùi cui, khóa số 8, bình xịt hơi cay, dao...

Tin nóng

Tin mới