Đó là nhận xét của nhiều người dân gửi tới đường dây nóng báo LĐTĐ. Trước đó, thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CAHN, kể từ 6h30 sáng 19/10, 200 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự, công an các quận, huyện đã xuống đường phối hợp với cảnh sát CSGT triển khai chống ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm trên địa bàn thành phố.

Theo ghi nhận của phóng viên, tình hình trật tự, ATGT trong các giờ cao điểm của ngày 19, 20, 21 và 22/10/2015 đã được duy trì ổn định. Không có tuyến, nút giao thông nào trên địa bàn thành phố bị ùn tắc hoặc ùn ứ kéo dài. Trong các giờ cao điểm của những ngày đầu ra quân, tại ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến, ngoài lực lượng CSGT làm nhiệm vụ còn có thêm nhiều chiến sĩ CSCĐ phân luồng, điều tiết phương tiện đi theo đúng làn đường, phần đường tránh ùn tắc.

Canh sat co dong xuong duong: Giao thong Ha Noi thong thoang - Anh 1

Lực lượng CSCĐ phối hợp hiệu quả với CSGT phân luồng chống ùn tắc

Thông tin từ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, thực hiện mệnh lệnh của thiếu tướng Nguyễn Đức Chung (Giám đốc CATP Hà Nội), Ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi vốn là điểm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, trong những ngày này đã có gần 20 CSGT, CSCĐ làm nhiệm vụ. Sự phối hợp hỗ trợ của CSCĐ, CSTT và Công an quận, huyện đã giúp khơi thông những điểm, nút giao thông lâu nay vẫn thường xuyên xảy ra ùn ứ.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hải, Đội trưởng đội CSGT tuần tra dẫn đoàn, cho biết: “Sau ba ngày thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc CATP Hà Nội, hiện các điểm ùn tắc giao thông tại Hà Nội đã cơ bản được giải quyết. Tại nhiều điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc kéo dài vào giờ cao điểm, lực lượng CSGT cùng CSCĐ đã được huy động phân làn đường, hướng dẫn giao thông, giảm ùn tắc. Sự xuất hiện của lực lượng CSCĐ đã góp phần không nhỏ khiến ùn tắc giao thông giảm hẳn so với những ngày trước đó”.

Bác Nguyễn Tài Bang (ở phố Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Từ nhà tôi đến cơ quan phải đi qua đường Nguyễn Trãi, trong những giờ cao điểm luôn là nỗi lo ngại về tình trạng ùn tắc. Mấy ngày nay, khi có thêm lực lượng CSGT, CSCĐ điều hành, ý thức tham gia giao thông của người dân đã được nâng cao rất nhiều. Tình trạng ùn tắc kéo dài cơ bản được giải quyết”.

Cùng chung niềm vui này, anh Trần Mạnh Cường (lái xe tại Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội) rất phấn khởi cho hay: “Tôi thực sự vui mừng khi thấy các chiến sĩ CSCĐ phối hợp với lực lượng CSGT điều hành giao thông rất chuyên nghiệp. Đặc thù công việc của chúng tôi là thường xuyên lái xe trên phố nên tình trạng ùn tắc giao thông luôn là nỗi lo ngại. Tôi tin rằng, tình trạng ùn tắc giao thông sẽ được kiềm chế, người dân đi lại được thuận tiện, bớt tai nạn giao thông”.

Cầu Chương Dương có lượng người từ các tỉnh đổ về nội đô rất đông nên Phòng CSGT đã huy động 4 CSGT tại mỗi đầu cầu cùng 4 CSCĐ để phân luồng, hướng dẫn người tham gia giao thông đi đúng phần đường tránh tình trạng ùn tắc. Theo trung tá Thiều Mạnh Ngọc (đội trưởng đội CSGT số 1, CAHN), việc tăng cường lực lượng CSCĐ, CSTT cùng các lực lượng chức năng tham gia chống ùn tắc giao thông thể hiện sự quyết tâm của không chỉ Ban giám đốc Công an TP Hà Nội mà cả lãnh đạo thành phố trong việc đẩy lùi nạn ùn tắc giao thông.

Quá trình thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an thành phố, các lực lượng ngoài tập trung vào công tác hướng dẫn, phân luồng, vận động người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị còn xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định về trật tự, an toàn giao thông, kịp thời chỉ đạo, xử lý, giải quyết ngay các trường hợp tai nạn giao thông, không để các vụ tai nạn giao thông gây ra ùn tắc.

Phòng CSGT (Công an Hà Nội) sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT cho người dân nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông, góp phần làm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông. Đặc biệt, tiếp tục duy trì việc tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tại 32 nút giao thông có lắp loa tuyên truyền. Đồng thời, đơn vị phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành khảo sát các tuyến, nút, điểm giao cắt chưa hợp lý, tình hình trật tự giao thông phức tạp để kiến nghị với Sở GTVT điều chỉnh, bổ sung hệ thống biển báo giao thông cho phù hợp...

Phước Long