Một cảnh sát Tây Ban Nha mạo danh điệp viên để tuyển nhiều phụ nữ nhằm mục đích lừa đảo và lạm dụng tình dục.

(Ảnh minh họa: Flickriver)

Francisco H P, 56 tuổi là một cảnh sát ở Xativa, vùng Valencia, Tây Ban Nha. Ông ta đã mua nhiều dụng cụ điệp viên giả và các cuốn video huấn luyện quân sự để thuyết phục những phụ nữ nhẹ dạ cả tin. Mục tiêu của Francisco là những phụ nữ độc thân hoặc đã ly dị. Hắn ta đề nghị họ biểu diễn các động tác khêu gợi để chứng minh có khả năng thực hiện những nhiệm vụ mỹ nhân kế bí mật.

Viên cảnh sát còn bịa ra một “nhiệm vụ chuyển giao bí mật” để lừa nạn nhân gửi vàng, trang sức và tiền cho ông ta. Tất nhiên, ông ta chiếm đoạt số tài sản này.

Francisco còn tuyên bố ông ta làm việc cho một tổ chức quốc tế bí mật. Gã thuyết phục rằng, nếu những người phụ nữ vượt qua bài kiểm tra, họ sẽ nhận khoản lương 1.900 euro mỗi tháng và đi du lịch khắp thế giới.

Francisco đã dọa các nạn nhân rằng, họ đang tham gia một cuộc huấn luyện cực kỳ bí mật. Nếu họ tiết lộ thông tin, hành động đó sẽ gây tổn hại tới an ninh quốc gia. Ngoài ra, viên cảnh sát nhấn mạnh, ứng cử viên có thể mất mạng nếu họ không biết giữ miệng.

Cảnh sát cho rằng, điệp viên giả mạo đã thực hiện việc lừa đảo trong ít nhất một năm qua. Họ vừa xác minh danh tính của 11 nạn nhân và cho rằng, còn nhiều người nữa chưa lộ diện.

Francisco vừa phải hầu tòa ở Gandia hôm 14/8. Ông ta đang đối mặt với tội danh lừa đảo, đe dọa và lạm dục tình dục. Viên cảnh sát bào chữa rằng, ông ta không làm gì phạm pháp mà chỉ đang “diễn hài” để thu hút phụ nữ.

Bạn gái của người đàn ông cũng vừa bị bắt vì tội đồng lõa, do giúp Francisco tìm kiếm nạn nhân trong số những người bạn.

Bình An

Theo Tri Thức