Cảnh sát giao thông Hà Nội huy động 100% quân số trực bão

Gốc
Phòng CSGT Hà Nội bố trí cán bộ, chiến sĩ luôn ứng trực 24/24h để sẵn sàng ứng cứu người dân khi cần thiết và đảm bảo giao thông thông suốt cho đến khi hết bão số 10.

Do ảnh hưởng của bão số 10 đang đổ bộ vào miền Trung gây mưa vừa và mưa to tại Hà Nội. Trong tối 15/9 Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn thành phố.

Cảnh sát giao thông Hà Nội huy động 100% quân số trực bão - Ảnh 1

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội trực tiếp chỉ đạo các chiến sĩ ứng trực bão số 10. (Ảnh: Hoàng Hà)

Đại tá Thắng cho biết, lực lượng CSGT đã huy động 100 % cán bộ chiến sỹ ứng trực và bố trí lực lượng trên 361 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố, đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ nhân dân đi lại. Đồng thời bố trí CBCS làm nhiệm vụ phân luồng, chi huy điều khiển giao thông tại 23 điểm có nguy cơ ngập úng khi xảy ra mưa bão.

Thời điểm từ 12 giờ trưa 15/9, khi thời tiết khu vực Hà Nội có những diễn biến xấu Trưởng phòng CSGT đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ tăng cường hơn nữa công tác ứng trực trong mưa lũ, đặc biệt tại những điểm ngập úng, những công trường đang thi công.

Tính đến 20 giờ 30 phút hôm nay, lượng mưa trên địa bàn Hà Nội chưa lớn nên chưa phát sinh các điểm ùn tắc, cũng chưa ghi nhận trường hợp cây đổ do yếu tố thời tiết. Nhưng không vì thế lực lượng CSGT Thủ đô lơ là mất cảnh giác.

Trưởng Phòng CSGT Hà Nội đã quán triệt chỉ huy các đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, nắm chắc địa bàn quản lý để sẵn sàng ứng phó với phương châm đảm bảo an toàn tính mạng người dân trên hết.

Phòng CSGT cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà khi diễn biến tình hình thời tiết còn nhiều bất thường. Trường hợp bất đắc dĩ phải di chuyển trên đường cần tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và hiệu lệnh điều khiển giao thông của cảnh sát, không lấn làn đường. Người dân cũng hết sức cảnh giác khi mưa lớn không dừng đỗ xe dưới công trình xây dựng và những gốc cây cổ thụ...

Nguyễn Công

Tin nóng

Tin mới