Cảnh sát giao thông ôm chân tài xế vi phạm giữa đường

Gốc
Ngày 2/12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.9 (TP.HCM) cho biết đã quyết định tạm giữ tài xế Nguyễn Bảo Toàn (SN 1982, quê Bình Định) để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Cảnh sát giao thông ôm chân tài xế vi phạm giữa đường - Ảnh 1

Ảnh cắt từ clip tài xế và CSGT xô xát

Cảnh sát giao thông ôm chân tài xế vi phạm giữa đường - Ảnh 2

Một lúc sau, tài xế cởi áo, hai người vẫn giằng co.

Cảnh sát giao thông ôm chân tài xế vi phạm giữa đường - Ảnh 3

Sau đó cảnh sát lên ô tô, tài xế trèo lên sau

Nguyễn Bảo Toàn là tài xế trong clip giằng co với cảnh sát giao thông lan truyền trên mạng. Giằng co với tài xế Toàn, một CSGT đã ôm chân, giữ anh này khá lâu, sau đó mới leo lên ô tô của Toàn.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 9h ngày 30/11, 3 cảnh sát giao thông thuộc tổ tuần tra đội CSGT Rạch Chiếc (thuộc phòng PC67-Công an TP.HCM) đi tuần tra kiểm soát giao thông tại khu vực dưới chân cầu vượt Thủ Đức thì phát hiện tài xế Nguyễn Bảo Toàn chạy xe ô tô tải BKS 77C-009.41 lấn làn đường, không thắt dây an toàn và nghi vấn chở quá tải.

Thượng úy Võ Văn Thoại đã ra hiệu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế Toàn không chấp hành mà lách xe qua tăng ga bỏ chạy. Thấy vậy, thượng úy Thoại đã sử dụng xe mô tô đặc chủng đuổi theo, được khoảng 400m thì ép xe tải vào lề đường nên Toàn dừng xe lại bước xuống. Tại đây, thượng úy Thoại đã yêu cầu cho kiểm tra giấy tờ nhưng tài xế Toàn không chấp hành yêu cầu mà nói không vi phạm và lên xe định nổ máy bỏ đi. Sau đó, hai người xảy ra xô xát khiến thượng úy Thoại đứt cúc áo, xây xát nhẹ phần ngực.

Ngay sau đó, Công an P. Tân Phú đã đến hiện trường đưa tài xế Toàn về trụ sở làm việc.

Về đoạn clip lan truyền trên mạng là sau cảnh xô xát giữa thượng tá Thoại và tài xế dẫn tới anh Thoại ngã xuống đường. Theo lời khai của thượng úy Thoại: Khi ngã xuống đường do mệt và đau quá nên tôi ngồi ôm chặt chân Toàn không cho lên xe và chờ đồng đội tới hỗ trợ.

Bước đầu khai tại cơ quan công an, tài xế Toàn khai: Tôi đi đúng làn đường nên không xuất trình giấy tờ cho cán bộ CSGT kiểm tra. Trong lúc xô xát, tôi cũng bị CSGT đánh, rút chìa khóa xe.

Tuy nhiên lời khai sau đó, tài xế Toàn đã thừa nhận có vi phạm đi lấn làn đường đường và không đeo dây an toàn khi lái xe. Khi bị anh Thoại tắt khóa, kéo thắng tay xe thì Toàn xô đẩy và khi bị khống chế thì Toàn dùng chân đạp anh Thoại ngã xuống đường.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Tuấn

Tin nóng

Tin mới