Chiều 18.1, đại tá Hoàng Long, Trưởng công an TP.Huế (Thừa Thiên-Huế), cho biết trong năm 2017 đơn vị sẽ chấn chỉnh, tăng cường và siết lại công tác thăm hỏi nhân dân bằng xe đạp của lực lượng cảnh sát khu vực (CSKV).

Canh sat khu vuc di xe dap tham hoi nhan dan con nang 'hinh thuc' - Anh 1

Trang bị 260 xe đạp chuyên dụng và chính thức khởi động từ ngày 13.11.2015, chương trình “CSKV thăm hỏi nhân dân” do Ban Giám đốc Công an tỉnh này chỉ đạo rất được kỳ vọng vì tạo được sự gần gũi giữa CSKV với người dân. Tuy nhiên, thực tế sau hơn 1 năm thực hiện, chương trình không được như mong đợi, nhiều người dân địa phương cho rằng có tính hình thức. Đặc biệt, tại địa bàn trọng điểm như TP.Huế, hầu như chương trình chưa phát huy hiệu quả, người dân ít thấy CSKV đi xe đạp đến thăm mà họ chỉ thấy hình ảnh này qua... ti vi.

Đại tá Long nhấn mạnh việc thăm hỏi nhân dân bằng xe đạp cũng là công tác nghiệp vụ của CSKV với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, có ý nghĩa quan trọng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm... nên Công an TP.Huế sẽ chấn chỉnh để phát huy hiệu quả.

Đình Toàn