Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cảnh sát lái ca nô đưa nạn nhân vượt vùng lũ dữ ở Thanh Hóa

Sau hơn 1 ngày bị cô lập, lực lượng chức năng đã tiếp cận được bản Sa Ná, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa), nơi có hơn 12 người bị mất liên lạc trong trận lũ rạng sáng qua.

Ông Phạm Văn Tiện, Chủ tịch UBND xã Na Mèo cho biết, sau nhiều nỗ lực, đến trưa nay lực lượng chức năng đã dùng ca nô chuyên dụng để tiếp cận bản Sa Ná, nơi bị nước lũ cô lập.

Đến khoảng 11h30, lực lượng chức năng đã tìm thấy em Nguyễn Minh Lâm (SN 2004), bị đa chấn thương. Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thanh Hóa dùng ca nô vượt 3km sông Luồng đưa ra ngoài để điều trị.

Chiến sĩ cảnh sát PCCC vượt 3km đường sông đưa nạn nhân ra ngoài

Lực lượng chức năng cũng đã tiếp cận được bản Son và bản Ché Lầu của xã Na Mèo để tiếp tế lương thực và tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Em Nguyễn Min Lâm bị đa chấn thương đã được đưa vào bờ

Theo thông tin sơ bộ từ UBND huyện Quan Sơn, mặc dù bị cô lập, nhưng người dân ở đây vẫn có đủ lương thực, thực phẩm và nước sạch. Những gia đình bị nước lũ cuốn trôi nhà đang ở tạm tại nhà những người anh em, họ hàng.

Nước sông chảy xiết, ca nô rất khó khăn trong quá trình di chuyển

Ca nô tiếp tế nhu yếu phẩm cho vùng lũ

Đến cuối giờ chiều, lực lượng chức năng tìm kiếm được 7 người đưa vào bờ an toàn và đang được điều trị tại BV huyện Quan Sơn và xã Na Mèo.

Hiện 12 người ở bản Sa Ná (xã Na Mèo) và bản Mùa Xuân (xã Sơn Thủy) vẫn chưa được tìm thấy.

Cán bộ y tế chuẩn bị đi ca nô vượt sông Lò tiếp cận bản Sa Ná

Đoàn y tế vào bản cô lập để kiểm tra sức khỏe cho người dân

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp, cùng đoàn công tác của Bộ đã đến xã Na Mèo để kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ sau cơn bão số 3.

Người dân ngóng chờ tin tức ở về 12 người mất liên lạc

Sau khi tiếp cận được bến ca nô tại bản Bo, xã Na Mèo, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã vượt sông Luồng, cắt rừng đi bộ vào tiếp cận với người dân ở các bản bị cô lập.

Lê Dương

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/canh-sat-lai-ca-no-dua-nan-nhan-vuot-vung-lu-du-o-thanh-hoa-555964.html