Tối 17/1, cảnh sát Malaysia đã giải cứu 8 phụ nữ nước ngoài, trong đó có 5 phụ nữ Việt Nam nghi là nạn nhân của một đường dây buôn người, khi đột kích một cơ sở giải trí tại Jalan Tun Ali thuộc bang Malacca, Malaysia.

Canh sat Malaysia giai cuu 5 phu nu Viet - Anh 1

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, người đứng đầu cơ quan điều tra hình sự Malacca Kamaluddin Kassim cho biết cảnh sát đã tiến hành cuộc đột kích sau hai tuần theo dõi sát sao.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ một người đàn ông 64 tuổi, người địa phương, được cho là người quản lý cơ sở giải trí nói trên. Đối tượng này bị tạm giữ theo Điều 12 Đạo luật năm 2007 về chống buôn bán người người di cư (ATIPSOM). Cảnh sát cũng tịch thu nhiều tiền mặt cùng 10 điện thoại trong cuộc đột kích.

Những người phụ nữ được giải cứu gồm 5 người Việt Nam và 3 người từ Thái Lan. Cơ quan chức năng Malaysia cho rằng những người phụ nữ này là nạn nhân của đường dây buôn người và bị buộc làm việc như gái mại dâm tại cơ sở này trong suốt 10 tháng qua.

Những phụ nữ này sẽ được gửi đến cơ sở tạm giữ ở Kempas cho đến khi kết thúc quá trình tố tụng của tòa án liên quan đến vụ việc, sau đó sẽ được chuyển đến Cục xuất nhập cảnh để tiến hành các thủ tục hồi hương.

TTXVN/Tin Tức