Cảnh sát Malaysia: Nạn nhân Triều Tiên là Kim Jong-nam

Gốc
Nạn nhân bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur chính là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cảnh sát Malaysia xác nhận ngày 10.3.

Cảnh sát Malaysia: Nạn nhân Triều Tiên là Kim Jong-nam - Ảnh 1

Chánh thanh tra cảnh sát malaysia Khalid Abu Bakar.

Theo The Star, đây là lần đầu tiên cảnh sát Malaysia chính thức xác nhận danh tính nạn nhân mang hộ chiếu tên Kim Chol, kể từ khi xảy ra vụ tấn công ở sân bay Kuala Kumpur.

Tuy nhiên, chánh thanh tra cảnh sát malaysia Khalid Abu Bakar không tiết lộ lực lượng an ninh nước này xác định danh tính nạn nhân bằng cách nào.

“Tôi sẽ không nói điều gì, về cách chúng tôi xác định nạn nhân là Kim Jong-nam”, ông Khalid trả lời trong cuộc họp báo.

Cái chết của một công dân Triều Tiên ở Malaysia đã thu hút sự chú ý toàn cầu. Triều Tiên cho đến nay chỉ công nhận người bị sát hại là công dân nước này tên Kim Chol.

Ông Khalid cũng không cho biết liệu thi thể nạn nhân được xác định bằng hình ảnh hay thông qua giám định ADN.

Cảnh sát Malaysia: Nạn nhân Triều Tiên là Kim Jong-nam - Ảnh 2

Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Nhằm đảm bảo cho nhân chứng, chúng tôi sẽ không nói gì”, ông Khalid cho biết. Trả lời về thông tin bàn giao thi thể nạn nhân cho Bộ Y tế, ông Khalid nói quá trình này diễn ra “bất cứ lúc nào”.

Về vấn đề 3 người Triều Tiên cảnh sát Malaysia muốn thẩm vấn, ông Khalid nói sẽ chờ đợi họ, thay vì làm phức tạp thêm tình hình.

Những người này được xác định là Bí thư thứ hai tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia, Hyon Kwang-song (44 tuổi), nhân viên Air Koryo, Kim Uk-il (37 tuổi) và Ri Ji-u (30 tuổi).

Kim Jong-nam bị hai phụ nữ tấn công, nghi là chất độc thần kinh VX, khi đang ở sảnh chờ sân bay Kuala Lumpur. Camera an ninh cho thấy ông đã tới phòng y tế sân bay nhờ giúp đỡ nhưng qua đời khi đang trên đường đến bệnh viện.

Tin nóng

Tin mới