Cảnh sát mật phục bắt gã xe ôm gây hàng loạt vụ cướp

Sau khi thỏa thuận giá cả, Thành chở nạn nhân đến chỗ ít người qua lại rồi dừng xe đe dọa bắt nạn nhân phải trả giá 'cắt cổ'. Khi thấy nạn nhân có nhiều tiền, hàng hóa, Thành giật rồi tăng ga bỏ chạy...

Ngày 9/9, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Thành (SN 1963, ngụ quận 6) để xử lý về tội “cướp giật tài sản”.

Thành là đối tượng bị các nạn nhân phản ánh vì đón, chèn ép khách đi xe sau đó lấy tiền xe ôm với giá “cắt cổ” hoặc thấy khách có nhiều tài sản hay hàng hóa đắt tiền đã ra tay trấn lột, cướp. Nạn nhân của Thành chủ yếu là khách ở khu vực Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân).

Thành bị trinh sát hình sự bắt giữ.

Thành bị trinh sát hình sự bắt giữ.

Sau phản ánh của người dân, Công an quận Bình Tân đã tổ chức các tổ trinh sát mật phục, bắt quả tang để làm rõ hành vi của Thành. Ngày 5/9, bà T.T.D.L (SN 1970) đang đứng ở vỉa hè đường Kinh Dương Vương, đoạn gần Bến xe Miền Tây thì Thành chạy xe đến mời đi xe ôm.

Thành bị khởi tố về hành vi "cướp giật tài sản".

Thành bị khởi tố về hành vi "cướp giật tài sản".

Sau khi thỏa thuận giá cả, bà L cùng túi hàng của mình lên xe của Thành. Thành chở bà L đến trước cổng Công ty Pouyuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) thì dừng lại không chạy nữa. Thành yêu cầu bà L trả 500 ngàn đồng tiền cuốc xe. Bà L bức xúc thì bị Thành đe dọa nên phải lấy tiền đưa cho Thành. Khi bà L vừa mở bóp tiền, Thành giật bóp (bên trong có 1 triệu đồng) rồi bỏ chạy.

Khi Thành vừa thực hiện hành vi thì tổ trinh sát đã truy đuổi bắt giữ Thành. Theo Công an quận Bình Tân, Thành có một tiền án về tội “trộm cắp tài sản”. Thành đã sử dụng chiêu thức để cướp giật, trấn lột tài sản của nhiều nạn nhân nên Công an quận Bình Tân phát thông báo truy tìm nạn nhân của Thành để cung cấp thông tin, phối hợp với Cơ quan điều tra để hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng Thành.

Hàn Phi

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/canh-sat-mat-phuc-bat-ga-xe-om-gay-hang-loat-vu-cuop-i666942/