Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cảnh sát Na Uy bắn gục gã đàn ông cởi trần định đâm dao người đi đường

Một người đàn ông mình trần vung dao định tấn công người đi đường ở thủ đô Oslo của Na Uy, song đã bị cảnh sát bắn hạ.

Hình ảnh của nghi phạm trước khi hắn bị bắn hạ. Ảnh: Twitter/JMNoticas

Hãng tin RT cho hay vụ việc xảy ra sáng nay (9/11, giờ địa phương) trên một tuyến đường đông đúc ở thủ đô Oslo của Na Uy. Ngoài nghi phạm bị bắn chết, một sĩ quan cảnh sát bị thương do trúng dao, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo đoạn video ghi lại vụ việc được RT đăng tải, nghi phạm cởi trần giữa trời mưa lạnh trên một con phố ở Oslo, tay cầm dao. Sau vài giây, cảnh sát điều khiển xe tông vào nghi phạm. Hắn bị hất văng nhưng nhanh chóng bật dậy và dùng dao tấn công cảnh sát ngồi trong xe qua cửa sổ ghế phụ.

Viên sĩ quan cảnh sát bị tấn công đã cố đẩy nghi phạm ra, trong khi sĩ quan ngồi ghế lái đã rời khỏi xe và nổ súng vào người đàn ông. Nghi phạm đã thiệt mạng sau khi được đưa tới bệnh viện.

"Hắn đã định tấn công người đi đường. Cảnh sát đến và ngăn chặn điều đó", người đứng đầu sở cảnh sát Oslo thông tin. Danh tính và động cơ của nghi phạm vẫn chưa được thông báo. Không có dân thường nào bị thương trong vụ việc.

Sự cố lần này xảy ra hai tuần sau khi một người đàn ông Đan Mạch dùng cung tên bắn chết 5 người và làm hai người khác bị thương ở thành phố Kongsberg của Na Uy. Nghi phạm của vụ việc trên đã bị bắt giữ và được xác định là một kẻ mang tư tưởng Hồi giáo cực đoan.

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/canh-sat-na-uy-ban-guc-ga-dan-ong-coi-tran-dinh-dam-dao-nguoi-di-duong-i634271/