Cảnh sát Nga đánh lộn với nhà ngoại giao Mỹ

Gốc
Đoạn video 30 giây cho thấy cuộc “ẩu đả” cam go giữa cảnh sát Nga và một nhà ngoại giao Mỹ ngay trước cổng đại sứ quán Mỹ mà không rõ nguyên do.

Video cảnh sát Nga và nhà ngoại giao Mỹ đánh nhau

Mới đây, truyền hình Nga đã phát sóng một đoạn video cho thấy một sĩ quan cảnh sát Nga và một nhà ngoại giao Mỹ vật lộn ngay trước cửa Đại sứ quán Mỹ tại Moscow.

Báo cáo về vụ việc đã xuất hiện từ tháng trước. Tờ Washington Post dẫn lời các nhà ngoại giao Mỹ, cho biết một nhân viên đại sứ quán Mỹ đã bị cảnh sát Nga tấn công vào ngày 6.6. Tuy nhiên, các quan chức Nga lại nói rằng nhà ngoại giao Mỹ đã tấn công cảnh sát của họ.

Video được quay vào buổi đêm từ một camera trên đường phố, đối diện với cổng vào tòa nhà đại sứ quán. Video cho thấy sau khi một chiếc taxi màu vàng dừng lại trước cửa, một người đàn ông mặc đồng phục cảnh sát bất ngờ xuất hiện.

Nhà ngoại giao Mỹ đang hướng thẳng về cửa đại sứ quán thì sĩ quan cảnh sát lao tới, và cuộc chiến bắt đầu. Theo video được đăng tải trên kênh truyền hình NTV của Nga, cảnh sát Nga đã vật nhà ngoại giao Mỹ xuống sàn, nằm đè lên người và cố kiểm soát ông. Người đàn ông vừa bước xuống từ taxi cố gắng vật lộn về phía cảnh cửa và mở nó ra. Và video cũng kết thúc ở đó.

Cảnh sát Nga đánh lộn với nhà ngoại giao Mỹ - Ảnh 1

Cảnh sát Nga đánh lộn với nhà ngoại giao Mỹ - Ảnh 2

Đại sứ quán Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận về đoạn video này.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho biết sĩ quan cảnh sát trong video muốn kiểm tra tài liệu của nhà ngoại giao để đảm bảo ông ta không phải là mối đe dọa an ninh với đại sứ quán. Phía Nga cũng nói thêm nhà ngoại giao Mỹ đã huých khuỷu tay vào mặt sĩ quan cảnh sát khi bị cảnh sát thách thức. Bộ ngoại giao cho rằng nhân viên đại sứ quán Mỹ chính là một điệp viên CIA hoạt động dưới ngụy trang là nhà ngoại giao.

Trước đó, Mỹ đã cáo buộc Nga quấy rầy các nhà ngoại giao Mỹ tại Moscow, trong khi Nga cáo buộc Washington có hành động tương tự với các nhà ngoại giao Nga tại Mỹ.

Cảnh sát Nga đánh lộn với nhà ngoại giao Mỹ - Ảnh 3

Tin nóng

Tin mới