Cảnh sát Pháp phát hiện 'ổ chế tạo bom', bắt giữ hai nghi phạm

Gốc
NDĐT- Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb ngày 6-9 cho biết, cảnh sát đã bắt giữ hai nghi phạm sau khi họ tìm thấy nguyên liệu, thiết bị có thể dùng để chế tạo bom tại một căn hộ chung cư ở Villejuif (tỉnh Val-de-Marne) ngoại ô phía nam thủ đô Paris.

Cảnh sát Pháp phát hiện 'ổ chế tạo bom', bắt giữ hai nghi phạm - Ảnh 1

Dân tại tòa chung cư đã được sơ tán để các chuyên gia xử lý bom tiến hành kiểm tra. Truyền thông của Pháp gọi đây là "nhà máy bom".

Một nguồn tin cho hay, một số nguyên liệu tìm thấy có thể sử dụng để chế tạo chất nổ TATP, một loại thuốc nổ rẻ tiền, dễ chế tạo. TATP được các phần tử khủng bố sử dụng trong một số cuộc tấn công ở Tây Âu những năm gần đây, trong đó có vụ tấn công tại Manchester (Anh) vào tháng 5, Brussels (Bỉ) năm 2016 và Paris (Pháp) năm 2015. Các chất axit sulfuric, acetone, hydrogen peroxide, linh kiện điện, pin, một số bình gas cũng đã được tìm thấy tại căn hộ nói trên.

Cảnh sát cho biết, họ tiến hành chiến dịch khám xét sau khi một người làm việc tại tòa chung cư thông báo với cảnh sát về "những vật dụng nghi ngờ" trong căn hộ. Ngoài ra họ còn phát hiện một số giấy tờ viết bằng chữ A-rập.

Vào thời điểm khám xét, căn hộ không có người ở nhà. Hai người đàn ông tuổi 36 và 47 sống trong căn hộ sau đó đã bị bắt giữ trên ô-tô gần Kremlin-Bicetre. Vụ việc đã được giao cho các công tố viên chống khủng bố điều tra chi tiết.

Đ.T

Tin nóng

Tin mới