Nhằm tạo kênh kết nối nhanh và gần gũi hơn với người dân, cơ quan cảnh sát khu vực Philippines đã quyết định... tham gia mạng xã hội.

Theo thông tin từ trang sunstar.com.ph, Văn phòng Cảnh sát khu vực Western Visayas (Philippines) đã quyết định tham gia các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và lập một website PRO6 (Văn phòng Cảnh sát khu vực 6 - ký hiệu của cảnh sát khu vực Western Visayas) chính thức để theo dõi việc phòng chống tội phạm.

Cảnh sát Khu vực 6 của vùng Western Visayas (Ảnh: pnp.gov.ph)

Đồng thời, động thái này cũng nhằm chiếm được lòng tin và sự tôn trọng của cộng đồng đối với lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippine (PNP).

Đại diện cung cấp thông tin của cơ quan Cảnh sát khu vực Western Visayas, Thanh tra Grace Borio, cho biết quyết định trên được đưa ra bởi Cảnh sát trưởng khu vực Western Visayas, ông Jossephus G. Angan.

Bằng sự thay đổi này, ông Angan muốn tạo kênh kết nối gần gũi và thân thiện hơn với người dân, cho phép công dân mạng có thể dễ dàng kết nối và chia sẻ các thông tin cần thiết với cảnh sát.

Ông Angan đã ra lệnh cho tất cả các cơ quan PNP, Giám đốc cảnh sát các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc trong khu vực lập tài khoản trên Twitter để giải đáp các thắc mắc cho người dân và đồng thời, nhận lại những phản hồi từ công chúng.

Giờ đây, cư dân ở Western Visayas có thể dễ dàng đưa ra các bình luận, yêu cầu, tố giác tội phạm và cập nhật thông tin về các sự kiện và hoạt động có liên quan đến cảnh sát diễn ra trong vùng thông qua mạng xã hội.

Ông Borio nói, một cuộc thảo luận trên mạng xã hội cũng đã được tổ chức gần đây tại Camp Crame. Buổi thảo luận có sự góp mặt của nhiều văn phòng cảnh sát từ cấp chỉ huy PNP cho đến các lực lượng hỗ trợ hành chính quốc gia (NASUs), lực lượng hỗ trợ triển khai (NOSUs) và văn phòng cảnh sát khu vực Western Visayas.

Các thành viên tham gia đã được đào tạo sử dụng Twitter và các trang mạng xã hội cách một cách hiệu quả, tìm hiểu Tác động của MXH đối với nghiệp vụ cảnh sát, tích hợp Truyền thông xã hội trong các chương trình của PNP và Hiểu biết về phân tích Truyền thông xã hội.

Lê Hương (lược dịch)