Cảnh sát rởm dụ nữ sinh vào nhà nghỉ

Gốc
Không chỉ lừa nữ sinh để lấy xe máy, Hoằng còn dụ nạn nhân vào nhà nghỉ. Sau khi thực hiện phi vụ thứ 3, tên này bị bắt.

Ngày 16/11, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Hà Nội) khởi tố vụ án, bắt Lê Văn Hoằng (29 tuổi ở Yên Mỹ, Hưng Yên) về hành vi lừa đảo chiểm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, ít ngày trước đó, My (18 tuổi, sinh viên một trường Đại học ở Hà Nội) đến trụ sở cảnh sát trình báo hành vi lừa đảo của tên này. Theo lời nạn nhân, cuối tháng 10, sau khi tan học bị một nam thanh niên chặn lại và rút thẻ tự giới thiệu là cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Lê Văn Hoằng.

Người đàn ông này đề nghị My hợp tác giúp đỡ và không được nói với ai. Để lấy lòng tin, anh ta còn đưa điện thoại để My nói chuyện với một người được cho là sếp.

Sau cuộc điện thoại, Hoằng bảo My đưa xe máy để chở sang một tiệm cầm đồ ở quận Thanh Xuân để bắt một hiệu cầm đồ làm ăn phi pháp. Tại cửa hàng này, cô nữ sinh đã giao toàn bộ giấy tờ xe và chứng minh thư để làm thủ tục cắm xe với giá 40 triệu đồng.

Có được số tiền, Hoằng bắt taxi cùng cô gái về khu vực Ngã Tư Sở. Được một đoạn, Hoằng lấy cớ xuống xe rồi hẹn cô gái về trường nhưng đã biến mất.

Ít ngày điều tra, Đội 5 Phòng cảnh sát hình sự xác định nghi can gây án là Lê Văn Hoằng, đã có vợ và con. Trong những ngày dạt nhà, thiếu tiền ăn tiêu, Hoằng đã nghĩ cách dùng giấy phép lái xe, dán ảnh mặc quân phục cảnh sát để đi lừa đảo. Thủ phạm vụ lừa đảo từng công tác trong ngành lực lượng công an ở Hưng Yên nhưng đến năm 2010 đã bị sa thải do vi phạm kỉ luật.

Tại cơ quan công an, Hoằng khai đến nay đã lừa được 3 nữ sinh để lấy số tài sản lớn. Để nạn nhân không phát hiện, mỗi lần gặp, Hoằng lấy tay che chữ giấy phép lái xe, tự xưng cảnh sát. Công an Hà Nội đang mở rộng và truy bắt đồng bọn của Hoằng.

Song Anh

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Tin nóng

Tin mới