Cảnh sát Singapore bắt giữ 2 nghi can có liên quan đến khủng bố

Gốc
Cảnh sát Singapore đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi lên kế hoạch gia nhập các tay súng có liên hệ với IS và một người phụ nữ đã tiếp xúc với các phiến quân nước ngoài.

Cảnh sát Singapore bắt giữ 2 nghi can có liên quan đến khủng bố - Ảnh 1

Cảnh sát Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 7/9, Chính phủ Singapore cho biết cảnh sát nước này vừa bắt giữ 1 người đàn ông bị tình nghi lên kế hoạch gia nhập các tay súng có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Philippines, và 1 người phụ nữ đã tiếp xúc với các phiến quân nước ngoài.

Theo một thông cáo báo chí của Bộ Nội vụ Singapore, người đàn ông bị bắt được xác định là Imran Kassim, 34 tuổi.

Phần tử này đã cố gắng tìm cách đến Syria để gia nhập các tay súng IS ít nhất 2 lần, và đã chuẩn bị tấn công các thành viên của các lực lượng vũ trang Singapore. Ngoài ra, phần tử này có ý đồ gia nhập lực lượng phiến quân kiểm soát thành phố Marawi tại Philippines trong năm nay.

Người phụ nữ bị bắt giữ được xác định là Shakirah Begam binte Abdul Wahab, một trợ lý hành chính 23 tuổi, đây là đối tượng nữ thứ hai người Singapore bị bắt giữ vì tình nghi theo chủ nghĩa cực đoan. Bộ trên cho hay người phụ nữ này đã liên hệ với một số tay súng nước ngoài kể từ năm 2013.

Singapore được xem là quốc gia ổn định nhất tại Đông Nam Á, ngày càng quan ngại về những nguy cơ của chủ nghĩa cực đoan trong cộng đồng người Hồi giáo thiểu số của nước này. Hồi tháng 6, Chính phủ Singapore cho hay có ít nhất 14 người Singapore có tư tưởng cực đoan chịu sự quản chế hoặc giam giữ theo luật an ninh nội địa hà khắc từ năm 2015./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới