Cảnh sát Thái Lan thuyết phục kẻ đột nhập bằng lời lẽ và cái ôm

Gốc
Thay vì dùng biện pháp mạnh để bắt giữ kẻ dùng dao đột nhập đồn cảnh sát, anh Anirut Malee đã cố gắng trấn an và ôm chầm lấy người đàn ông đang trong tình trạng căng thẳng.

Vụ việc xảy ra vào tối 17/6 tại đồn cảnh sát Huay Kwang ở Thái Lan, kẻ tấn công là người đàn ông 45 tuổi.

Khi thấy bị đe dọa, nam cảnh sát Anirut Malee bình thản ngồi xuống mép bàn, hạ thấp vai và cố gắng thuyết phục người đàn ông hạ dao, Daily Mail đưa tin.

Cảnh sát Thái Lan thuyết phục kẻ đột nhập bằng lời lẽ và cái ôm - Ảnh 1

Viên cảnh sát Anirut Malee

thuyết phục người đàn ông hạ dao xuống. Ảnh: Streamable.

Sau một hồi nghe khuyên nhủ, kẻ tấn công cũng chịu nộp con dao cho cảnh sát. Thấy vậy, Anirut nhanh chóng cầm chiếc dao và đến ôm người đàn ông trong vài phút.

Các cảnh sát khác tập trung lại, xem xét vụ việc. Kẻ tấn công ngồi lặng lẽ trên ghế và thầm cảm ơn nhân viên cảnh sát.

Anirut chia sẻ với Thai Visa News: "Ông ấy từng là một nhạc sĩ, 3 ngày gần đây thì làm bảo vệ nhưng chưa được trả lương. Đáng buồn hơn là ông ta vừa mất trộm chiếc guitar, điều này khiến ông vô cùng căng thẳng".

"Tôi cảm thấy đồng cảm với câu chuyện mà ông ấy chia sẻ. Do vậy, tôi quyết định tặng ông ấy một chiếc guitar khác và chúng tôi cùng đi ăn, trò chuyện với nhau", Anirut nhấn mạnh.

Sĩ quan cảnh sát này đã được tuyên dương vì hành động dũng cảm. Người đàn ông được đưa tới bệnh viện để kiểm tra tình trạng tinh thần và không phải chịu bất kỳ cáo buộc nào.

Chi Lê

Tin nóng

Tin mới