Cảnh sát trấn áp nhóm 'cò bệnh viện' ở Sài Gòn

Gốc
Mồi chài thành công những người có nhu cầu khám chữa bệnh, nhóm 'cò bệnh viện' có thể kiếm được 1 triệu đồng mỗi ngày.

Ngày 9/8, Đội 3, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02, Công an TP.HCM) lập hồ sơ, xử lý 10 người trong đường dây “cò bệnh viện". Nhóm người này hoạt động trong thời gian dài tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (quận 5) gây bức xúc cho bệnh nhân và cán bộ khám chữa bệnh.

Các trinh sát hình sự đã cải trang thành người bệnh, xếp hàng từ 3-4h sáng để thu thập chứng cứ.

Nhóm "cò bệnh viện" được đưa về trụ sở làm việc. Ảnh: Công an cung cấp.

Sau khi đủ tài liệu, 7h ngày 8/8, trinh sát Đội 3 mời Lưu Thị Cam (31 tuổi, ngụ quận Bình Tân), Lâm Thanh Dũng (44 tuổi, ngụ quận 4), Phạm Thị Phương Linh (42 tuổi, ngụ quận 12) cùng 7 người khác về trụ sở làm việc.

Qua đấu tranh, nhóm này khai nhận không có việc làm ổn định. Biết nhiều người từ các tỉnh lên TP.HCM sớm để khám chữa bệnh và bắt xe về ngay trong ngày nên nảy ra ý định làm “cò" để kiếm lợi.

Vào mỗi buổi sáng, bọn họ đến bệnh viện từ sớm, liên hệ những người có nhu cầu khám chữa bệnh nhanh, lấy số chứng minh nhân dân, thẻ căn cước của người bệnh rồi xếp hàng lấy số thứ tự, mua sổ khám bệnh và đóng tiền khám.

Với mỗi lần như vậy, nhóm này sẽ lấy của các bệnh nhân 100.000 đồng. Sau khi trừ các chi phí, họ hưởng lợi 50.000 đồng một trường hợp. Trung bình mỗi ngày, một “cò" có thể kiếm được khoảng 1 triệu đồng.

Qua kiểm tra, Cam và Dũng dương tính với chất ma túy. Riêng Dũng từng nhiều lần vào nhà vệ sinh bệnh viện chích ma túy, khiến nhiều người lo sợ. Đội 3 đã bàn giao Cam và Dũng cho Công an quận 5 để xử lý, cho đi cai nghiện.

8 người còn lại bị lập biên bản xử lý hành chính về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

“Những người này bị xử lý hành chính và cho về, nếu tái phạm sẽ bị xử lý nặng hơn”, lãnh đạo Đội 3 nói.

Lê Trai