Canh sầu riêng: bổ thận tráng dương, giảm đau bụng kinh

Gốc
(Kiến Thức) - Canh sầu riêng là món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt tốt cho phụ nữ, bổ thận tráng dương với nam giới.

Canh sầu riêng: bổ thận tráng dương, giảm đau bụng kinh - Ảnh 1

Tuy mùi của sầu riêng không phải ai cũng ăn được nhưng không thể phủ nhận chất lượng dinh dưỡng có trong loại quả này. Ăn sầu riêng có tác dụng cải thiện đáng kể các triệu chứng đau bụng kinh nữ. Ảnh: eastlady.

Canh sầu riêng: bổ thận tráng dương, giảm đau bụng kinh - Ảnh 2

Đối với phụ nữ có cơ địa thể hàn, sầu riêng là loại quả lý tưởng bởi giúp thúc đẩy sự tăng nhiệt độ cơ thể hữu hiệu. Ảnh: jdzj.

Canh sầu riêng: bổ thận tráng dương, giảm đau bụng kinh - Ảnh 3

Nhờ giá trị dinh dưỡng cao, thường xuyên ăn sầu riêng có thể bồi bổ sức khỏe, nhuận tỳ bổ khí. Đối với đàn ông, sầu riêng giúp bổ thận tráng dương, đối với phụ nữ đặc biệt là sản phụ sau sinh, người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược sầu riêng là thực phẩm bổ dưỡng hoàn hảo. Ảnh: eastlady.

Canh sầu riêng: bổ thận tráng dương, giảm đau bụng kinh - Ảnh 4

Ngoài việc ăn trực tiếp, làm bánh, làm chè... thường thấy, bạn hãy biến tấu một chút để làm món canh sầu riêng bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe. Ảnh: ishuo.

Canh sầu riêng: bổ thận tráng dương, giảm đau bụng kinh - Ảnh 5

Canh gà sầu riêng: Nguyên liệu: gà nguyên con 1kg, 10g gừng tươi, 50g hạt óc chó, 50g táo đỏ, có thêm chút kỷ tư. Cách làm: Gà sát muối rửa sạch, gừng để nguyên vỏ rửa sạch thái lát. Ảnh: ycwb.

Canh sầu riêng: bổ thận tráng dương, giảm đau bụng kinh - Ảnh 6

Sầu riêng cắt bỏ phần vỏ gai giữ lại phần cùi trắng, sắt khúc vừa ăn, phần thịt sầu có thể say nhuyễn lấy nước cốt. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi chế ngập nước đun sôi bùng sau đó vặn nhỏ lửa hầm trong 2 giờ, nêm nếm gia vị vừa miệng là được. Ảnh: ishuo.

Canh sầu riêng: bổ thận tráng dương, giảm đau bụng kinh - Ảnh 7

Tác dụng: Bổ huyết, ích khí, rất thích hợp ăn vào mùa Thu hanh khô, phù hợp với người khí huyết dễ hư, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, phụ nữ thể chất yếu.Ảnh: sanwen.

Canh sầu riêng: bổ thận tráng dương, giảm đau bụng kinh - Ảnh 8

Canh sầu riêng sườn non: Nguyên liệu: hạt sầu riêng ( có thể thêm cùi trắng của sầu riêng), sườn non. Cách làm: Sườn trần qua nước sôi để rửa sạch huyết, hạt và cùi sầu riêng rửa sạch. Cho nguyên liệu vào nồi đổ ngập nước ninh mềm như các món canh khác là được.Ảnh:meichubang.

Canh sầu riêng: bổ thận tráng dương, giảm đau bụng kinh - Ảnh 9

Công dụng: Bổ dưỡng, năng lượng cao nhưng lại bù nước cho cơ thể, thích hợp với người có thể thất ôn hòa, thể hư. Tuy là trái cây bổ dưỡng nhưng cần phải tránh phạm phải những điều cấm kỵ sau khi ăn sầu riêng để tránh gây hại đến sức khỏe. Ảnh: sanwen.

Canh sầu riêng: bổ thận tráng dương, giảm đau bụng kinh - Ảnh 10

Không được kết hợp với các thực phẩm nóng: Sầu riêng là trái cây tính ấm, ăn nhiều dễ nóng trong, vì thế không được ăn cùng với các thực phẩm có tính nóng khác: Ví dụ không nên ăn cùng thịt bò, thịt dê, thịt chó... Ảnh: sanwen.

Canh sầu riêng: bổ thận tráng dương, giảm đau bụng kinh - Ảnh 11

Không dùng chung với rượu: đây đều là thực phẩm nóng, nếu dùng chung sẽ gây bốc hỏa. Không ăn sầu riêng với hải sản: hải sản là thực phẩm tính lạnh nếu ăn cùng sầu riêng sẽ ảnh hưởng xấu đến tiêu hoá, có thể chướng bụng, nôn mửa, tiêu chảy. Ảnh: sanwen.

Canh sầu riêng: bổ thận tráng dương, giảm đau bụng kinh - Ảnh 12

Người bị bệnh thận, bệnh tim nên hạn chế ăn sầu riêng vì sầu riêng chứa kali cao. Người đang stress không nên ăn sầu riêng vì càng dễ nổi nóng. bệnh nhân tiểu đường cũng không nên ăn sầu riêng vì loại quả này chứa hàm lượng calo và đường cao. Ảnh: sanwen.

Tuyết Mai (TH)

Tin nóng

Tin mới