Cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng xe điện: Tesla dần mất vị thế

Mức giảm 0,42% khiến Tesla đứng thứ ba trong số các nhà sản xuất ô tô ở châu Âu có thị phần giảm mạnh nhất trong kỳ.

Thị trường ô tô mới tại châu Âu tiếp tục trải qua thời kỳ khó khăn trong nửa đầu năm nay. Dữ liệu mới nhất do JATO Dynamics (một đơn vị dữ liệu ô tô tại Anh) công bố cho thấy lượng đăng ký ô tô mới giảm 14% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 5,54 triệu chiếc tại 27 quốc gia châu Âu. Con số này khác với sự thay đổi tích cực được ghi nhận ở Trung Quốc (+ 3,4%).

Hãng xe điện bán chạy nhất thế giới đang bị lung lay vị thế. Ảnh: Motor1

Hãng xe điện bán chạy nhất thế giới đang bị lung lay vị thế. Ảnh: Motor1

Đáng chú ý, hai mẫu xe tránh được sự sụt giảm này là xe SUV và ô tô điện. Cụ thể, lượng đăng ký tăng từ 485.000 chiếc trong nửa đầu năm 2021 lên 633.200 chiếc trong nửa đầu năm 2022, tăng 31%. Điều này có nghĩa là xe điện chạy bằng pin (BEV) hiện chiếm 11,4% tổng thị trường, cao hơn gần 4 điểm so với thị phần của một năm trước đó.

Sự gia tăng nhu cầu BEV đã không mang lại lợi ích như nhau cho tất cả các nhà sản xuất ô tô. Ví dụ, Tesla đã không thể tận dụng sự tăng trưởng này và mặc dù đã đăng ký nhiều xe hơn, nhưng tốc độ tăng trưởng của nó lại tụt hậu so với thị trường nói chung. Đối mặt với vấn đề về lượng xe mới do nhà máy Trung Quốc ngừng sản xuất, công ty California đã chứng kiến thị phần BEV của mình giảm từ 13,75% trong nửa đầu năm 2021 xuống còn 13,33% trong nửa đầu năm 2022.

Mức giảm 0,42% khiến Tesla đứng thứ ba trong số các nhà sản xuất ô tô ở châu Âu có thị phần giảm mạnh nhất trong kỳ. Tập đoàn Volkswagen dẫn đầu với mức giảm 5,7%, tiếp theo là Nissan với 1,4%. Tesla đã bị ảnh hưởng nặng nề khi lượng đăng ký Model 3 giảm mạnh trong tháng 6 (giảm 76%).

Trong khi đó, BMW i4 và Polestar 2 là hai đối thủ trực tiếp tiếp tục giành được vị thế trong tháng 6. Ngoài ra, như đã xảy ra ở Mỹ và Trung Quốc, Tesla Model Y đã trở thành một sự thay thế tốt và hấp dẫn hơn. Trên thực tế, Model Y là mẫu xe điện được đăng ký nhiều nhất ở châu Âu trong sáu tháng đầu năm nay.

Cuộc đua điện khí hóa có sự tham gia của hầu hết các thương hiệu có sẵn ở châu Âu. Ví dụ, Tập đoàn BMW là nhà sản xuất phát triển nhanh nhất trong phân khúc, với thị phần tăng từ 5,76% trong nửa đầu năm 2021 lên 8,37% một năm sau đó. Các sản phẩm mới nhất, chẳng hạn như iX , iX3 và i4, đang nhận được phản ứng tích cực từ công chúng.

Tập đoàn Hyundai cũng đang phát triển nhanh hơn các đối thủ nhờ kết quả mạnh mẽ của Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6, bên cạnh vị trí tốt của Hyundai Kona và Kia Niro. Hyundai đã định vị chính xác mình là một nhà sản xuất xe điện với các sản phẩm hấp dẫn và giá cả cạnh tranh.

THY NHUNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/canh-tranh-khoc-liet-giua-cac-hang-xe-dien-tesla-dan-mat-vi-the-post691822.html