Ngắm nhìn những bức ảnh này, nhiều người không thể tin cảnh tượng thiên nhiên đẹp như chốn thật tiên này có thật trên Trái đất.

Đinh Ngân (Theo Bored Panda)

Canh tuong thien nhien ao nhu chon than tien o Ha Lan - Anh 1

Rất nhiều người biết đến Hà Lan bởi những câu chuyện cổ tích, những chiếc cối xay gió và cả những cánh đồng hoa tulip muôn màu muôn vẻ trải dài bất tận. Tuy nhiên, ít ai biết đến một cảnh tượng thiên nhiên tuyệt vời ở Hà Lan khi loài hoa thạch nam Calluna vulgaris nở rộ. (Nguồn Bored Panda)

Canh tuong thien nhien ao nhu chon than tien o Ha Lan - Anh 2

Không giống như hoa tulip nở vào tháng 4, hoa thạch nam nở rộ vào tháng 8 ở khắp mọi miền đất nước Hà Lan. (Nguồn Bored Panda)

Canh tuong thien nhien ao nhu chon than tien o Ha Lan - Anh 3

Hãy nghĩ về mùa hoa thạch nam ở Hà Lan như mùa anh đào ở Nhật Bản hay mùa hoa lavender ở Pháp. (Nguồn Bored Panda)

Canh tuong thien nhien ao nhu chon than tien o Ha Lan - Anh 4

Chúng chỉ nở trong một khoảng thời gian ngắn, thường là khoảng 3 tuần. Nhưng khi hoa thạch nam nở rộ, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đi bộ bên trong một giấc mơ. (Nguồn Bored Panda)

Canh tuong thien nhien ao nhu chon than tien o Ha Lan - Anh 5

Vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, những cánh đồng hoa thạch nam tím ảo diệu cũng khiến cho con người choáng ngợp bởi vẻ đẹp xứng đáng với danh hiệu xứ sở cổ tích. (Nguồn Bored Panda)

Canh tuong thien nhien ao nhu chon than tien o Ha Lan - Anh 6

Khi mặt trời hé ra những tia nắng ấm áp đầu tiên phủ lên cánh đồng hoa thạch nam, khung cảnh thiên nhiên ở Hà Lan ẩn hiện trong màn sương sớm đẹp tuyệt mỹ. (Nguồn Bored Panda)

Canh tuong thien nhien ao nhu chon than tien o Ha Lan - Anh 7

Những bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Albert Dros, một nhiếp ảnh gia người Hà Lan có tình yêu sâu đậm với thiên nhiên quê hương mình. (Nguồn Bored Panda)

Canh tuong thien nhien ao nhu chon than tien o Ha Lan - Anh 8

Tất cả những bức ảnh của Albert Dros đều được chụp vào buổi sáng sớm, khi những giọt sương long lanh vẫn còn đọng trên những cánh hoa thạch nam tím mộng mơ. (Nguồn Bored Panda)

Canh tuong thien nhien ao nhu chon than tien o Ha Lan - Anh 9

Bất cứ ai được trực tiếp nhìn ngắm khung cảnh này cũng sẽ có cảm giác như mình đang lạc vào một khu vườn thần tiên, thật mà như ảo. (Nguồn Bored Panda)

Canh tuong thien nhien ao nhu chon than tien o Ha Lan - Anh 10

Bức ảnh này được nhiếp ảnh gia Albert Dros đặt tên là "Character", thể hiện nét đẹp đặc sắc, đặc trưng của loài hoa thạch nam. Kể cả không có ánh sáng mặt trời soi rọi, loài hoa này vẫn đẹp lộng lẫy và ma mị. (Nguồn Bored Panda)