Chỉ còn 2 ngày nữa, cuộc thi Canon Photomarathon sẽ diễn ra tại Hà Nội, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả những ai yêu nhiếp ảnh.

Đến hẹn lại lên, vào thời điểm cuối năm cuộc thi sáng tác ảnh nhanh nhất, lớn nhất trải dài 10 quốc gia và các thành phố lớn ở khu vực Châu Á lại diễn ra. Khởi nguồn từ quốc đảo Singapore vào năm 2003, cuộc thi đã nhanh chóng lan truyền cảm hứng, hơn nữa là sân chơi gặp gỡ của các bạn yêu thích nhiếp ảnh.

Trong ngày 17/10 vừa qua tại sân vận động quân khu 7 diễn ra cuộc tranh tài của hơn 5000 thí sinh đăng kí tại khu vực phía Nam. Và tới đây vào ngày 24/10 tại Cung thể thao Quần ngựa sẽ hội tụ những người đam mê nhiếp ảnh khu vực phía Bắc có cơ hội giao lưu và gặp gỡ trong ngày hội có một không hai này.

Canon Photomarathon: Ngay hoi cho nhung nguoi dam me bam may - Anh 1

Dù bạn là ai, bạn làm nghề gì, cuộc thi không quá chú trọng đến kỹ thuật, xử lý hình ảnh chuyên nghiệp, mà quan trọng ở chỗ những tấm hình, khoảnh khắc được đề cao giá trị văn hóa hiện thực trong con mắt của người chụp ảnh. Ảnh: Internet.

Thể lệ đăng ký rất đơn giản để nhận áo đồng phục và thẻ ghi số báo danh, bạn có thể nộp lệ phí thi 50.000 đồng tại các địa chỉ: Lê Bảo Minh showroom, Canon image Square hoặc đăng ký online fanpage Canon Vietnam. Nếu không có thời gian có thể đăng ký trực tiếp vào sáng sớm ngày 25/10 lệ phí là 100.000 đồng.

Với ba chủ đề dành cho ba mốc thời gian từ 6h30 đến 21h cùng ngày, mỗi một chủ đề bạn có 3 tiếng để thỏa sức sáng tạo. Canon photomarathon còn đem lại những giải thưởng cực lớn: Ngoài chuyến đi Nhật Bản đào tạo khóa học nhiếp ảnh Photo Clinic, còn có các giải phụ với những bộ máy ảnh có giá trị theo từng cấp bậc. Tổng giá trị lến đến 15.000 USD.

Nếu bạn là người yêu thích bộ môn nghệ thuật này, đừng chần chừ, hãy đến và trải nghiệm.

Dương Thanh

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Tổng hợp tin văn hóa sự kiện nổi bật

Triển lãm “The Power of Semiosis” độc đáo của họa sĩ Yohei Yama