Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cao Bằng: Bắt quả tang đối tượng đưa người nước ngoài xuất cảnh trái phép

Công an huyện Hạ Lang (tỉnh Cao Bằng) vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng đưa công dân nước ngoài xuất cảnh trái phép.

Khoảng 20h15 ngày 14/6/2021, Tổ công tác Công an huyện Hạ Lang (Cao Bằng) phối hợp với Công an xã Quang Long thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biên giới đến đoạn đường liên xã từ thị trấn Thanh Nhất đi vào xã Quang Long thuộc địa phận xóm Lũng Luông, xã Quang Long thì phát hiện 2 người đàn ông điều khiển xe mô tô nhãn hiệu HONDA Wave mang BKS: 11B1-326.06 có biểu hiện nghi vấn.

Yêu cầu dừng kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện người điều khiển chiếc xe mô tô là Phùng Văn Diện (SN 1988), trú tại bản Nặm Tát, xã Quang Long, huyện Hạ Lang và người ngồi đằng sau xe là công dân Trung Quốc.

Các đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: Thúy Phượng).

Qua làm việc, Diện thừa nhận bản thân được Lăng Văn Hướng (SN 1988, là người cùng xóm) gọi điện thoại thuê chở một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc từ nhà nghỉ Hồng Nhung ở phố Hạ Lang, thị trấn Thanh Nhật đến khu vực biên giới mốc 887 để người đàn ông trên vượt biên sang Trung Quốc.

Nếu chót lọt, Diện sẽ nhận số tiền là 50 NDT, tuy nhiên khi vừa đưa đối tượng đến xóm Lũng Luông, xã Quang Long thì bị công an huyện Hạ Lang phát hiện.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, bắt quả tang đối với Phùng Văn Diện và tiến hành đưa người này về trụ sở Công an huyện Hạ Lang để đấu tranh, làm rõ.

Công an huyện Hạ Lang cũng đã tiến hành triệu tập đối tượng Lăng Văn Hướng (SN 1988), trú tại xóm Lũng Luông, xã Quang Long, huyện Hạ Lang để điều tra. Tại cơ quan Công an Hướng thừa nhận, Hướng được một người đàn ông Trung Quốc đã quen từ trước tuy nhiên không rõ tên, tuổi, địa chỉ, người đàn ông này.

Ngày 13/6/2021, người này liên hệ qua điện thoại bảo Hướng giúp đón một người đàn ông Trung Quốc từ thị trấn Thanh Nhật đi xuống mốc biên giới 887 thuộc xóm Kỳ Lạc, xã Quang Long để sang Trung Quốc với số tiền sẽ được trả là 800 nghìn đồng. Tuy nhiên, Hướng có việc gia đình nên không đi đón được và có bảo Diện lên đón người đàn ông trên.

Vụ việc đã được cơ quan CSĐT Công an huyện Hạ Lang chuyển lên Công an tỉnh Cao Bằng để thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Phàn Họ - Thúy Phượng

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/cao-bang-bat-qua-tang-doi-tuong-dua-nguoi-nuoc-ngoai-xuat-canh-trai-phep-d158407.html