Ngày 13/9, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ sập nhà của gia đình ông Nguyễn Hữu Điếm xảy ra vào ngày 17/4/2016 khiến 3 người chết và 3 người bị thương tích nặng.

Theo đó, Đại tá Nguyễn Như Hoan, Phó Thủ trường Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” được quy định tại điều 229, Bộ Luật Hình sự.

Cao Bang: Khoi to vu sap nha khien 6 nguoi thuong vong - Anh 1

Như vậy sau gần 5 tháng từ ngày xảy ra sự việc, Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ việc để làm rõ các vấn đề sai phạm tại vụ sập nhà gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Hiện tại, công tác điều tra, xác minh đang được Công an tỉnh Cao Bằng tiến hành và mọi sai phạm sẽ được làm rõ trong thời gian tới đây.

Trước đó, như VnMedia đã phản ánh, vào khoảng 3h sáng ngày 17/4/2016, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Vào thời điểm trên, ngôi nhà 5 tầng tại tổ 30, phố Kim Đồng, phường Hợp Giang (TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) của gia đình ông Nguyễn Hữu Điếm bất ngờ đổ sập khiến 3 người trong gia đình tử vong tại chỗ, 3 người khác trong gia đình bị thương nặng.

Cao Bang: Khoi to vu sap nha khien 6 nguoi thuong vong - Anh 2

Danh tính các nạn nhân bị tử vong được xác định là: ông Nguyễn Hữu Điếm (72 tuổi), bà Nguyễn Thị Huệ (vợ ông Điếm, 72 tuổi) và chị Hoàng Thị Duyên (38 tuổi, con dâu của vợ chồng ông Điếm).

Ngoài ra 3 thành viên trong gia đình may mắn thoát chết là anh Nguyễn Hoài Đức (41 tuổi, con trai ông Điếm) cùng 2 con anh Đức là cháu Nguyễn Đức Anh (6 tuổi) và cháu Nguyễn Hoàng Anh (3 tuổi) nhưng bị thương nặng.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn xác định là do việc thi công đào móng nhà của hộ gia đình ông Xuân Hòa (một nhà hàng xóm) gây chấn động mạnh, dẫn tới việc căn nhà 5 tầng mới được xây dựng vào tháng 2/2016 của gia đình ông Hữu Điếm bị đổ sập trong đêm.

Trao đổi với VnMedia, anh Đức cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra gia đình anh cũng rất thiện ý với đơn vị thi công trình (nhà hàng xóm). Nhưng trái với vẻ thiện ý của gia đình người bị hại, đơn vị thi công lại tỏ ra khá thờ ơ và vô trách nghiệm.

Chính vì những diễn biến bất ngờ này mà suốt khoảng thời gian qua, vụ việc gây nhiều vấn đề bức xúc. Cho đến nay, khi Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố thì những vấn đề chưa được giải quyết sẽ được làm sáng tỏ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Nhật Nguyệt