Cao Công Nghĩa: Thí sinh tham gia Thần tượng Bolero nên chú trọng cảm xúc đặt vào bài hát

Gốc
Là thí sinh bước ra từ cuộc thi Thần tượng Bolero, Cao Công Nghĩa trở thành giám khảo chấm tuyển sinh cho mùa mới của chương trình đã chia sẻ đôi điều về chất lượng thí sinh năm nay cũng như tiêu chí chọn lựa thí sinh đi tiếp.

- Xin chào Cao Công Nghĩa. Đã có 3 năm làm giám khảo chương trình thì với Cao Công Nghĩa mặt bằng thí sinh năm nay so với năm trước thì như thế nào?

Qua từng năm thì các bạn thí sinh có thêm thời gian để tiếp xúc với dòng nhạc này lâu hơn thì có rất nhiều bạn trẻ tham gia và họ có cách hát rất riêng, các bạn biết cách cân đối giữa dòng nhạc trữ tình và dòng nhạc bolero nên đã có thêm màu sắc mới mà có thể lứa đầu tiên của chương trình bolero chưa tìm ra. Về sau này, các bạn thí sinh tham gia có sự đổi mới về cách hát cũng như ngoại hình của các bạn cũng có sự chăm chút hơn. Chung quy thì càng về sau chất lượng thí sinh ngày càng tiến bộ hơn.

- Tiêu chí nào để Cao Công Nghĩa lựa chọn thí sinh trong năm nay?

Đầu tiên là về giọng hát, ngoài kỹ thuật luyến láy trong thể loại bolero thì Nghĩa còn muốn nghe những cái mới lạ từ các bạn thí sinh sáng tạo ra mà không làm mất đi chất gốc của bolero. Thứ hai là phong cách, thần thái và sự tự tin, cuối cùng là ngoại hình.

- Qua một buổi tuyển chọn thì có bao nhiêu thí sinh đạt tiêu chuẩn mà Cao Công Nghĩa hướng đến?

Có lẽ do thời tiết Hà Nội hơi lạnh và cũng là lần đầu tham gia casting nên có vẻ như các bạn thí sinh hơi lo lắng và hồi hộp nhưng Nghĩa cũng từng xuất thân là thí sinh nên có thể thông cảm cho tâm lý đó, nhưng càng về cuối buổi thì các bạn thí sinh lại tốt hơn.

- Cao Công Nghĩa nghĩ sao về việc nhiều ca sĩ trẻ nghiệp dư theo đuổi dòng nhạc bolero chỉ vì đam mê nên tham gia chương trình, chứ không cần quá chi tiết về kỹ thuật hát dòng nhạc này?

Thật ra các bạn nghĩ vậy cũng có 1 phần đúng đó, hát dòng nhạc này cũng không quá đòi hỏi về kỹ thuật chủ yếu nó tập chung vào cách hát cũng như cảm xúc mà mình đặt vào, thậm chí nhiều bạn hát rất đơn thuần nhưng người nghe lại thích tại vì cách hát đó khiến người nghe cảm thấy gần gũi, cảm nhận được cảm xúc.

Ở bản thân Nghĩa cũng vậy, xuất thân từ gốc nhạc thính phòng, mang hướng opera nên khi qua dòng nhạc bolero mình phải đặt nhiều cảm xúc vào bài hát. Thêm nữa cũng phải học thêm các kỹ thuật, chia câu chữ để người nghe có thể cảm nhận được cảm xúc từ bài hát.

- Năm 2018 đã trôi qua và mang ý nghĩa gì với Cao Công Nghĩa?

Năm qua là một năm khá êm đềm nhưng Nghĩa hy vọng bước sang năm 2019 mình sẽ có nhiều sản phẩm hơn vì đầu năm Nghĩa đã bắt tay chuẩn bị cho dự án âm nhạc mới nhưng phải đến sau Tết mới có thể ra mắt được. Khán giả biết đến Cao Công Nghĩa từ cuộc thi Thần Tượng Bolero nên sản phẩm âm nhạc cũng chưa có nhiều nên năm này sẽ đẩy mạnh một số bài thu âm mới.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ trên, chúc cho Cao Công Nghĩa có được nhiều thành công trong năm 2019.

Trần Mỹ Duyên - Minh Tâm HD