Cao Ngân nghị lực đáng khâm phục hay câu view tàn nhẫn?

Gốc
Những hình ảnh gầy gò của Cao Ngân trong đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model 2017 đang làm dấy lên một cuộc tranh cãi gay gắt...

Cao Ngân nghị lực đáng khâm phục hay câu view tàn nhẫn? - Ảnh 1

Cao Ngân gầy gò xuất hiện trong chương trình khiến khán giả bị sốc. Trước khi bị tai nạn, Cao Ngân hoàn toàn là một người mẫu có dáng vóc bình thường.

Thật hiếm có đêm chung kết nào của chương trình Vietnam’s Next Top Model lại ầm ĩ như đêm chung kết tối 9/9 vừa qua. Tràn ngập trên các mặt báo, trên mạng xã hội không phải là hình ảnh của quán quân vừa đăng quang, mà là hình ảnh của Cao Ngân- một người mẫu “siêu gầy” xuất hiện trong chương trình.

Cao Ngân có chiều cao 1m78, ở thời điểm xuất hiện trên sân khấu truyền hình trực tiếp vào tối 9/9, cô nặng 40kg, thân hình hầu như chỉ có da bọc xương. Ngay lập tức cô gái 24 tuổi trở thành một đề tài nóng để mọi người bàn tán.

Trong nhiều ý kiến chê bai cô gái một cách quá quắt, có rất nhiều ý kiến làm tổn thương cô bởi những lời lẽ thiếu tế nhị, hẳn là nếu cô chẳng may đọc được, sẽ suy sụp. Cao Ngân vì vậy mà rất đáng thương. Đáng thương như cái bộ trang phục mà nhà tổ chức chương trình chọn cho cô mặc để xuất hiện trước công chúng, nó phô ra bằng hết độ gầy gò của thân hình.

Cao Ngân có lỗi không?

Nhiều ý kiến bạn bè nữ người mẫu đã lên tiếng bênh vực cô, họ cho biết Cao Ngân là nạn nhân của một vụ cướp giật, khiến cô bị ngã xuống đường, xương bị gãy, dập phổi. Để đến với đêm chung kết này, cô phải vượt qua bạo bệnh, cô phải gắng gượng giữa những cơn ho ra máu vì phổi chưa lành lặn, bởi cô không muốn làm hỏng chương trình.

Cao Ngân không có lỗi gì cả. Chỉ là cô quá yêu nghề trình diễn, đến mức vượt qua tất cả sự toan tính, để phô ra một thân hình gầy gò đến mức thảm thương, cô không nghĩ rằng, sự xuất hiện của mình lại gây nên một sự phản ứng ngược với khán giả như vậy.

Cao Ngân không có lỗi, nhưng những nhà sản xuất chương trình thì không vô tội. Họ là những người tổ chức chương trình lão luyện, hẳn phải lường trước được phản ứng của khán giả khi đưa một người mẫu như khung xương bước đi trên sân khấu. Họ phải lường trước được những lời lẽ khán giả dành cho Cao Ngân sau sự xuất hiện ấy, chắc chắn sẽ làm cho người mẫu tổn thương.

Nếu họ vẫn đưa Cao Ngân lên trình diễn, mà không một lời giải thích cho sự gầy gò của cơ thể cô như vậy, thì đó là một sự câu view có phần tàn nhẫn. Giá như MC đêm diễn là Tùng Leo dành ra vài phút để trò chuyện hoặc giải thích với khán giả về tình trạng sức khỏe của Cao Ngân, về chuyện cô vượt qua bệnh tật để đến với sàn diễn, thì có lẽ Cao Ngân sẽ không phải nhận về những lời lẽ gây tổn thương như vậy.

Nếu đưa Cao Ngân lên sân khấu, để phô ra một thân hình ốm yếu bệnh tật mà không có một lời giải thích để rồi sau đó “tạo sóng” trên truyền thống như vậy thì có lẽ khán giả hoàn toàn có quyền nghi ngờ “động cơ” của nhà sản xuất chương trình tìm kiếm người mẫu này.

Có khán giả đã nói thật lòng: “Sân khấu giải trí là nơi trình diễn những gì hay ho, đẹp đẽ cho công chúng chứ không phải nơi thể hiện sự tận tụy với nghề nghiệp. Muốn vậy, Cao Ngân nên xuất hiện trong những chương trình nói về tấm gương hay sự phấn đấu nào đó chứ không phải sân khấu giải trí, lúc đó sẽ rất nhiều người cảm thông, thương xót và tự nhiên sẽ có rất nhiều lời ca ngợi và khâm phục cô ấy hơn”.

Trường hợp của Cao Ngân là một minh chứng cho thấy rõ nhất sự lựa chọn sai lầm của ê kíp sản xuất chương trình, thậm chí là hơi thiếu nhân đạo khi quyết định cho cô xuất hiện trước hàng triệu khán giả với một bộ dạng như vậy. Nó vừa làm tổn thương cho chính cô gái, và gây tổn thương cho thẩm mỹ của hàng triệu khán giả.

Cái đẹp bao giờ cũng phải đi kèm với lòng nhân ái. Vì thế hãy bớt những lời xúc phạm Cao Ngân, cô đã mất mát quá nhiều ở lần xuất hiện này. Những nhà sản xuất chương trình hãy rút kinh nghiệm để đừng đưa ra những quyết định thiếu nhân văn như vậy, đừng đem đến cho khán giả những cảm xúc tiêu cực khi họ đang đón đợi một món quà đẹp đẽ.

Mi An

Tin nóng

Tin mới