Sau 5 lần tham dự Paralympic, Việt Nam cuối cùng đã có được tấm huy chương điền kinh đầu tiên. Người đi vào lịch sử là Cao Ngọc Hùng.

Cao Ngoc Hung gianh huy chuong dien kinh dau tien cho Viet Nam o Paralympic - Anh 1

Ở nội dung ném lao thương tật F56/57 diễn ra vào lúc 4 giờ sáng nay (giờ Việt Nam), VĐV Cao Ngọc Hùng đã giành HCĐ với thành tích 43,27m. Mặc dù chỉ là tấm HCĐ nhưng đây là tấm huy chương đầu tiên của đội tuyển điền kinh sau 5 kỳ tham dự Paralympic. HCV và HCB thuộc về 2 VĐV của Iran Khalvandi Mohammad (45,63m) và Heidari Til Abdollah (43,77m).

Cao Ngoc Hung gianh huy chuong dien kinh dau tien cho Viet Nam o Paralympic - Anh 2

Cao Ngọc Hùng đã đem về tấm huy chương điền kinh đầu tiên tại Paralympic cho Việt Nam

Cao Ngọc Hùng là một trong những tên tuổi lớn của đội điền kinh Paralympic Việt Nam. Đến tham dự Paralympic Rio 2016, Ngọc Hùng đã đạt chuẩn A khi đạt được thành tích 41,64m tại giải Điền kinh khuyết tật Trung Quốc mở rộng.

Ngay sau Ngọc Hùng, đến lượt Võ Thanh Tùng mang thêm huy chương về cho Đoàn thể thao Việt Nam. Thanh Tùng đã về đích ở vị trí thứ 2 tại nội dung bơi 50m tự do nam với thành tích 33,94 giây. Như vậy, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 4 tấm huy chương (1 Vàng, 1 Bạc và 2 Đồng) tại Paralympic 2016. Trước đó, Lê Văn Công đã giành HCV cử tạ 49kg nam và Đặng Thị Linh Phượng giành HCĐ cử tạ hạng 50kg.

Hiệp Hoàng