Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cao thủ không bằng tranh thủ

Gốc

Bà Mary sống cùng chồng và hai người con trai của mình ở căn hộ tầm trung tại thành phố Moskva (Nga). Mary luôn tự nhận mình chính là một người nội trợ thông thái, bà tin rằng không một mánh khóe nào có thể làm cho bà chi tiền một cách vô nghĩa cả.

Chẳng hạn như việc mua đồ gia dụng trong gia đình, bà Mary sẽ áng chừng thời hạn sử dụng của đồ vật để lập ra danh sách săn đồ giảm giá tại các siêu thị, hay thay vì mua sữa hạt tại cửa hàng, bà sẽ tự làm sữa hạt tại nhà. Bà Mary nhận mình là cao thủ trong việc tính toán mọi việc chi tiêu trong gia đình.

Ở tuổi 42, bà Mary sở hữu thân hình thon gọn, bởi bà có chế độ ăn và tập luyện nghiêm túc, nhưng những vết chân chim và nếp nhăn ở khóe mắt vẫn khiến cho bà không hài lòng. Cuối cùng, bà Mary quyết định đến bệnh viện thẩm mỹ làm căng da mặt, để không bị mất tiền một cách vô nghĩa, bà Mary đòi bệnh viện phải cho mình thử nghiệm trong vòng 1 ngày, nếu cảm thấy đúng như bên bệnh viện cam kết là làm cho bà trông như tuổi đôi mươi, bà mới thanh toán tiền.

Minh họa trong trang: Lê Tâm

Sau ca phẫu thuật, bà Mary có 1 ngày để kiểm chứng tính hiệu quả như bệnh viện cam kết. Đầu tiên, bà Mary đi vào siêu thị mua đồ ăn. Đến quầy thanh toán, bà liền hỏi cậu nhân viên thu ngân: “Này chàng trai, anh đoán xem tôi bao nhiêu tuổi?”. Chàng trai nhìn bà Mary ngẫm nghĩ một lúc rồi nói: “Nhìn cô tầm 20 tuổi”. Bà Mary vui vẻ cười nói: “Thực ra tôi đã 42 tuổi rồi, chúc cậu một ngày tốt lành”.

Vẫn để chắc chắn rằng số tiền mình bỏ ra không uổng phí, bà Mary liền hỏi cậu bé đang đi trên đường: “Cậu bé, cháu đoán xem cô bao nhiêu tuổi?”. Cậu bé nhìn bà Mary từ đầu đến chân rồi nói: “Tầm 20 tuổi ạ”. Bà Mary sung sướng mỉm cười: “Ồ, nhưng ta đã 42 rồi đó nhóc”.

Đi qua công viên, bà Mary thấy một ông cụ đang ngồi trên ghế đá, bà thầm nghĩ mình cần hỏi một người đứng tuổi xem ông có nhận ra tuổi thật của mình không. Nghĩ là làm, bà Mary lại gần ông cụ và hỏi: “Chào quý ông, ông đoán xem tôi đã bao nhiêu tuổi?”. Ông lão nheo mắt và nói: “Mắt ta đã mờ, không thể nhìn rõ được mặt của cô nữa nên không thể đoán tuổi. Nhưng nếu cô cho ta sờ đùi của cô, thì ta sẽ đoán được chính xác tuổi của cô”.

Bà Mary nhìn xung quanh thấy không có ai nên vén váy đến đùi cho ông lão sờ. Ông lão sờ đùi bà Mary xong liền nói: “Cô đã 42 tuổi rồi”. Bà Mary kinh ngạc hỏi lí do ông lão biết, ông lão lắc đầu nói: “Đây là bí quyết của tôi, nếu cô muốn biết thì đưa cho tôi 20 rúp”. Trong sự kinh ngạc, bà Mary đã đưa 20 rúp cho ông cụ để được nghe bí quyết. Cầm 20 rúp trong tay, ông cụ mỉm cười và nói: “Vì tôi là người đứng xếp hàng thanh toán đằng sau cô trong siêu thị ngày hôm nay”.

Khánh Hà (dịch)

Nguồn VNCA: https://vnca.cand.com.vn/truyen/cao-thu-khong-bang-tranh-thu-i622230/