Đơn vị quản lý khai thác cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã tiến hành sửa chữa vị trí sụt lở tại hầm chui đoạn qua huyện Thanh Ba, Phú Thọ.

Ngày 8/2, trên diễn đàn otofun.net xuất hiện hình ảnh và clip cho thấy có một điểm sạt lở đầu mang hầm chui dân sinh tại Km74+460 (phía bên trái theo hướng Nội bài đi Lào Cai) đoạn qua huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Phía dưới hố sụt lở được chèn các bao cát.

Cao toc Ha Noi - Lao Cai xuat hien 'vet thuong' lon tai ham chui - Anh 1

Vị trí xói lở cục bộ trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai tại vị trí Km74+460 (trái truyến), thuộc địa phận huyện Thanh Ba (Phú Thọ).

Ngay sau khi phát hiện, VEC đã chỉ đạo đơn vị quản lý khai thác – Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M) xử lý khẩn cấp, khắc phục tạm thời bằng các bao tải cát để tránh sụt lở tiếp và có giải pháp khắc phục triệt để đảm bảo kết cấu công trình và không ảnh hưởng đến an toàn giao thông của tuyến đường.

Trao đổi với Pháp luật Plus sáng 10/2, đại diện VEC cho hay: Vết sụt lở có thể do ảnh hưởng của các cơn bão nhiệt đới gây mưa lớn tại khu vực Phú Thọ cuối năm 2016 vừa qua.

Cao toc Ha Noi - Lao Cai xuat hien 'vet thuong' lon tai ham chui - Anh 2

Đơn vị quản lý khai thác cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã tiến hành sửa chữa xong vị trí xói lở tại hầm chui.

“Do thời điểm phát hiện gần Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 nên việc sửa chữa chưa được thực hiện, vì thời điểm Tết mật độ phương tiện tham gia giao thông đông nên VEC tập trung đảm bảo điều tiết giao thông. Đến ngày 9/2, đơn vị quản lý khai thác đã sửa chữa, khắc phục triệt để vị trí xói lở này đảm bảo kiên cố, chất lượng, mỹ quan và an toàn giao thông trên tuyến.

Công trình đã đi vào khai thác, vậy nên đơn vị thi công họ không có trách nhiệm, chúng tôi phải chủ động lên phương án sửa chữa”, đại diện VEC cho biết.

Video: Hầm chui cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị sạt lở

Phú Đô