Cao tốc Long Thành - Dầu Giây sẽ thu phí không dừng từ ngày 1/8?

Trong ngày hôm nay 18/7, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải đã kiểm tra công tác lắp đặt và triển khai thu phí tự động không dừng trên tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Việc lắp đặt và triển khai thu phí tự động hoàn toàn trên tuyến cao tốc này được kỳ vọng giải quyết được tình tạng quá tải thường xuyên vào các dịp cao điểm trong những năm qua.

Đến thời điểm này, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã hoàn thành việc lắp đặt và chuẩn bị đưa vào vận hành hệ thống thu phí không dừng ETC cho tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, cam kết sẽ thực hiện triển khai chỉ thu phí không dừng tại tuyến cao tốc này từ 1/8.

Đoàn công tác của Bộ GTVT yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu bên cạnh việc hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào vận hành, cần chuẩn bị các phương án tốt nhất cho việc triển khai thu phí tự động không dừng trước ngày 1/8, trong đó, nghiên cứu áp dụng kinh nghiệm tại tuyến Hà Nội- Hải Phòng

Bộ GTVT cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng địa điểm và hình thức dán thẻ để tạo thuận tiện cho chủ phương tiện, phấn đấu đến tháng 9/2022 đạt 80 - 90% số lượng phương tiện trên toàn quốc dán thẻ tham gia dịch vụ ETC.

Trong những ngày qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, có 5.000 phương tiện dán thẻ ETC mỗi ngày. Chỉ riêng tại trạm Long Phước, tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây, mỗi ngày có 1500 lượt phương tiện dán thẻ.

Thực hiện : Nguyễn Duyên Tùng Dương

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/cao-toc-long-thanh-dau-giay-se-thu-phi-khong-dung-tu-ngay-18