'Cặp bài trùng' ra mắt sản phẩm âm nhạc ở tuổi 102

Gốc
Chưa bao giờ là quá muộn để làm bất cứ điều gì mà bạn yêu thích.

Người ta thường nói không bao giờ là quá muộn để học một điều gì đó mới, ngay cả khi bạn bước sang tuổi 80 hoặc 100.

Dưới đây là câu chuyện về một đôi bạn Alan R. Tripp (102 tuổi) và Marvin Weisbord (88 tuổi) đã cùng nhau phát hành album gồm 8 bài hát và 2 bản phối lại.

Cặp đôi tâm giao trong âm nhạc Marvin (bên trái) và Alan (bên phải).

Trong hai năm qua, các thành viên của cộng đồng hưu trí Pennsylvania đã cùng nhau sáng tác các bài hát. Sự hợp tác của họ mang âm hưởng của những năm thập niên 40 xen lẫn chút hơi hướng hiện đại. Các bài hát xoay quay chủ đề tình yêu và cuộc sống hằng ngày.

Ý tưởng về một album được bắt đầu khi Alan viết về cuộc sống thường ngày và những người đã kết thúc hành trình trên thế gian này. Marvin đã được truyền cảm hứng bởi những câu từ của Alan và ông đã quyết định phổ nhạc cho chúng. Sau đó, ông gửi bài hát cho Alan như một món quà sinh nhật bước sang tuổi 100.

Marvin có kinh nghiệm trong âm nhạc với vai trò một người chơi piano trong ban nhạc có tên là Wynlyn Jazz Consemble. Và đặc biệt, đây cũng chính là ban nhạc sẽ chơi trong album mà Marvin cùng Alan sản xuất.

Còn về phía Alan, ông đã học piano cũng như đam mê ca hát từ khi còn nhỏ, đến tận bây giờ ông vẫn luôn muốn trở thành một nhạc sĩ. Ông đã từng chia sẻ với mọi người: “Tôi đã dành cả đời để trở thành một nhạc sĩ, và bây giờ khi bước sang tuổi 102, tôi đã nghĩ “Tại sao không làm điều đó luôn đi?””

Alan và Marvin đã dành rất nhiều tháng để làm việc trong một phòng thu chuyên nghiệp ở gần cộng đồng hưu trí. Alan là nhà người viết lời, sản xuất còn Marvin sẽ phổ nhạc và chơi piano.

Cộng đồng hưu trí Pennsylvania đã chung sức cùng nhau hoàn thành album.

Vừa qua họ đã cho ra mắt album phiên bản CD, kết quả thực sự vượt quá sự mong đợi. Ngay từ những ngày đầu có mặt trên thị trường, album đã được bán hết, hiện tại chỉ còn có thể nghe trực tuyến trên mạng xã hội mà thôi.

Ngay khi họ phát hành album, những người từ trên khắp thế giới đã gửi thư đến họ để bày tỏ sự hâm mộ cũng như yêu thích tác phẩm của Alan cùng Marvin. Thậm chí, nhiều nhạc sĩ chuyên nghiệp còn bày tỏ muốn có một bản sao album của họ.

Han (theo Elite Reader)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cap-bai-trung-ra-mat-san-pham-am-nhac-o-tuoi-102-a463213.html