Cấp đất cho vợ lãnh đạo, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương bị kỷ luật

Gốc
Sáng 3-12, sau phần họp mở rộng, Ban Chấp hành (BCH) Tỉnh ủy Kiên Giang đã có phần họp nội bộ. Tại đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đã thông qua Tờ trình xin ý kiến BCH Tỉnh ủy hình thức kỷ luật đối với ông Lâm Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương. BCH Tỉnh ủy Kiên Giang đã bỏ phiếu kín, đa số tán thành hình thức kỷ luật ông Lâm Tiến Dũng là khiển trách.

Theo Thông báo số 296, ngày 6-11-2018 của UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang về kết luận giải quyết tố cáo đối với ông Lâm Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương. Tại thời điểm ông Lâm Tiến Dũng làm Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kiên Lương đã cấp đất sản xuất sai đối tượng cho bà Huỳnh Cẩm Hồng.

Điều đáng lưu ý, bà Huỳnh Cẩm Hồng lại là vợ của ông Huỳnh Duy Minh, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Thị ủy Hà Tiên. Thời điểm UBND huyện Kiên Lương cấp đất sản xuất cho vợ ông Minh, ông Minh là Bí thư Huyện ủy Kiên Lương.

Mặc dù, đất cấp sai đối tượng, nhưng khi Nhà nước trưng dụng lô đất này cho mục đích quốc phòng, Ban Thường vụ Huyện ủy mà đứng đầu là ông Lâm Tiến Dũng một lần nữa sai sót khi thu hồi đất cũ, cấp lại khu đất mới với diện tích lớn hơn, nhưng không thu tiền phí sử dụng đất. Do gia đình bà Huỳnh Cẩm Hồng và ông Huỳnh Duy Minh không có nhu cầu sản xuất nên đã bán lại lô đất với giá hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, ông Lâm Tiến Dũng còn có khuyết điểm là sử dụng giờ làm việc, tài sản công để đi du lịch tại Campuchia, trong dịp Tết Chôl Chnăm Thmây 2018, nhưng không báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang thông báo, liên quan việc cấp đất sai đối tượng, ông Huỳnh Duy Minh cũng đã nhận hình thức kỷ luật của tổ chức đảng.

VIỆT TIẾN

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/chinhtri/item/38454602-cap-dat-cho-vo-lanh-dao-bi-thu-huyen-uy-kien-luong-bi-ky -luat.html