Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cặp đôi lập kỷ lục Guinness thế giới về sự chênh lệch chiều cao

James và Chloe Lusted đã phá kỷ lục Guinness thế giới về sự chênh lệch chiều cao lớn nhất của một cặp vợ chồng.

Cặp đôi “chồng lùn vợ cao” lập kỷ lục Guinness thế giới.

Một cặp vợ chồng người Anh đã lập kỷ lục Guinness thế giới về chênh lệch chiều cao lớn nhất của một cặp vợ chồng - người vợ cao hơn người chồng.

Cặp đôi này có tên là James (33 tuổi) và Chloe Lusted (27 tuổi) đã phá kỷ lục về chênh lệch chiều cao lớn nhất của một cặp vợ chồng (khác giới / phụ nữ cao hơn) vào ngày 2 tháng 6.

Trong khi James cao 1,1 m thì khi vợ anhlà Chloe Lusted cao 1,7 m. Tức là cặp đôi chênh lệch nhau 60cm.

James mắc chứng dị sản tai biến, một trong những dạng lùn hiếm gặp nhất ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và sụn.

"Ở độ cao 1m1 đôi khi hơi khó khăn và bất tiện. Nhưng tôi có thể làm mọi thứ bạn có thể làm, theo một cách khác", James nói với Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness.

Anh ấy nói thêm rằng: "Có thời điểm tôi đã phải nói với bản thân rằng bệnh lùn không sở hữu tôi mà tôi sở hữu căn bệnh lùn của mình. Tôi chỉ muốn giống như mọi người và sống một cuộc đời to lớn dù mang thân hình nhỏ bé".

Chloe nói rằng mẫu người của cô luôn là những người đàn ông cao hơn, tuy nhiên, điều đó đã thay đổi sau khi cô gặp James vào năm 2012.

"Thành thật mà nói, tôi thực sự lo sợ về cách mọi người sẽ phản ứng. Tôi nghĩ rằng chắc chắn có một người nào đó ở ngoài kia dành riêng cho bạn. Mặc dù bạn sẽ không tưởng tượng ra được đó là ai”, cô nói.

Bất chấp những nghi ngờ về những thách thức mà họ có thể gặp phải trong một mối quan hệ, đặc biệt là cách mọi người sẽ đối xử với họ, James và Chloe đã quyết định cho tình yêu của họ một cơ hội tìm hiểu vào cuối năm 2013.

Bảy tháng sau, James cầu hôn Chloe tại một hồ nước ở phía bắc xứ Wales.

“Câu chuyện tình yêu của chúng tôi đã dạy chúng tôi và cho những người khác thấy rằng bạn không thể đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó và bạn nên yêu một người bất kể họ là ai”, Chloe nói thêm.

Kết hôn đến nay đã được 5 năm, cặp đôi có một cô con gái hai tuổi tên là Olivia. Cô bé được sinh ra với cân nặng 3,7kg và được về nhà ngay sau đó. Rất may mắn, cô công chúa nhỏ của cặp đôi này không thừa hưởng gen di truyền bệnh lùn từ bố.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/cap-doi-lap-ky-luc-guinness-the-gioi-ve-su-chenh-lech-chieu-cao-4KiDDGz7R.html