Cặp đôi người Croatia thực hiện 'vụ trộm thế kỷ' bị bắt sau 9 tháng

Drinks Business đưa tin, một cặp đôi đã bị bắt ở Croatia vì lấy trộm 45 chai rượu trị giá 1,6 triệu euro từ nhà hàng được trao sao Michelin ở Tây Ban Nha.

Theo đó, một người đàn ông và một phụ nữ ăn trộm rượu quý hiếm từ nhà hàng Atrio ở Tây Ban Nha đã bị bắt 9 tháng sau khi vụ việc xảy ra. Các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha gọi vụ cướp là “vụ trộm thế kỷ”, bởi trong số 45 chai rượu bị cặp vợ chồng đánh cắp có một loại rượu sưu tầm từ năm 1806.

Cặp đôi người Croatia bị bắt vì ăn trộm rượu trị giá 1,6 triệu euro từ nhà hàng. (Ảnh: Depositphotos)

Cặp đôi người Croatia bị bắt vì ăn trộm rượu trị giá 1,6 triệu euro từ nhà hàng. (Ảnh: Depositphotos)

Nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết, hành vi phạm tội đã được lên kế hoạch đến từng chi tiết nhỏ nhất.

“Cặp đôi này đã đến nhà hàng 3 lần trước khi cướp hầm rượu. Đầu tiên họ ăn trưa trong nhà hàng, sau đó người phụ nữ yêu cầu được tham quan căn hầm. Khi nhà bếp của nhà hàng đóng cửa, người phụ nữ đánh lạc hướng người phục vụ bằng cách gọi thêm đồ ăn, trong khi người đàn ông đi xuống hầm và mang ra 3 ba lô rượu vang ra ngoài”, nhà chức trách Tây Ban Nha cho hay.

Tổng cộng, cặp đôi này đã đánh cắp 38 chai Romaneé-Conti và 7 chai Château d'Yquem, một trong số đó có niên đại năm 1806.

Trước đó, vào năm 2018, trợ lý của David Solomon, đồng chủ tịch ngân hàng Goldman Sachs, đã bị buộc tội ăn trộm 7 chai rượu vang quý hiếm trị giá 1,2 triệu USD của ông chủ. Đây là những chai rượu vang đắt tiền nhất thế giới.

Theo Bloomberg, đồng chủ tịch của Goldman Sachs, David Solomon sở hữu một bộ sưu tập rượu trị giá hàng triệu USD nhưng vài chai vang ngon nhất của ông này đã bị trợ lý riêng lấy cắp.

Nicolas De-Meyer đã bị kết tội ăn trộm. Nhân viên này đã làm việc cho Solomon từ năm 2008 đến tháng 11/2016, và các vụ trộm diễn ra từ năm 2014 đến tháng 10/2016.

De-Meyer chịu trách nhiệm vận chuyển rượu đến nhà của Solomon ở Manhattan và tới hầm rượu ở East Hampton. Nhân viên này hiểu được giá trị của từng chai vang và nổi lòng tham lấy cắp rượu của ông chủ. De-Mayer đã sử dụng tên giả “Mark Miller” để bán chai rượu cho một đại lý rượu ở Bắc Carolina.

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/cap-doi-nguoi-croatia-thuc-hien-vu-trom-the-ky-bi-bat-sau-9-thang-415902.html