Cho rằng buổi tối không ai nhìn thấy, cặp đôi núp sau ô tô và có những hành động rất phản cảm gây phẫn nộ.

Chuyện các cặp đôi yêu nhau và thể hiện tình cảm cho nhau trước nơi công cộng không còn là chuyện hiếm thấy. Tuy nhiên có những hành động thái quá khiến cho bất cứ ai nhìn vào cũng cảm thấy 'nóng mắt'.

Cách đây ít giờ, diễn đàn giải trí dành cho giới trẻ vừa đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh cặp đôi đứng sau chiếc xe ôtô và có những hành động 'lộ thiên' phản cảm.

Cap doi than nhien 'may mua' giua pho Ha Noi - Anh 1

Cặp đôi núp sau ô tô và có hành động phản cảm trên phố có xe cộ đi lại. Ảnh cắt từ clip.

Điều đáng chú ý ở đây là một số thanh niên đứng quay clip không những không bảo họ dừng lại mà còn thích thú quay clip.

Theo người chia sẻ clip cho biết, sự việc xảy ra trên phố Đào Duy Từ và cặp đôi trong clip là người nước ngoài. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Rất may là clip quay vào buổi tối nên không thể nhận ra được khuôn mặt của cặp đôi này. Ngay sau khi clip bị phát tán, cặp đôi này đã bị lên án gay gắt.

'Thật không thể chấp nhận được, hành động này quá phản cảm' là bình luận của nickname Đạt Nguyễn.

Facebooker Thanh Tùng thì bức xúc: 'Thiếu chỗ à mà làm vậy, sao không thuê một cái nhà nghỉ có phải đỡ bị nói hơn không?'.

'Đúng là bó tay với kiểu yêu của các cặp đôi bây giờ' người dùng Luân Nguyễn bày tỏ.

Bên cạnh việc lên án cặp đôi trên thì việc người đứng xem và quay clip tung lên mạng xã hội cũng bị chỉ trích. Trao đổi với PV Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng Luật sư Chính Pháp - Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết:

'Hành vi quay clip rồi tung lên mạng của thanh niên trên trước tiên là vi phạm các quy định của Bộ luật Dân sự về quyền hình ảnh của cá nhân (Điều 31, Điều 37 Bộ luật Dân sự năm 2005).

Hành vi này chỉ mang tính chất hiếu kỳ, không nhằm mục đích bôi nhọ danh dự nhân phẩm của đôi nam nữ nên có thể không bị xử lý về tội làm nhục người khác quy định tại Điều 121 Bộ luật Hình sự nhưng cũng có thể xem xét về hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo quy định tại Điều 253 Bộ luật hình sự.

Nếu không đủ căn cứ xử lý hình sự thì cũng có thể xử lý hành chính theo quy định tại Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP về hành vi xâm phạm trật tự công cộng'.

Bên cạnh đó, thông qua trường hợp lần này cũng một lần nữa cần phải lên án hành vi của thanh niên quay bất kỳ clip phản cảm nào rồi tung lên mạng.

'Hành vi của nhóm thanh niên này thể hiện sự hiếu kỳ, cổ vũ cho lối sống buông thả, hành vi thiếu văn hóa của một bộ phận thanh thiếu niên ngày nay. Hành vi này cũng cần phải lên án, xử lý để ngăn chặn, đẩy lùi lối sống suy đồi đạo đức của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên hiện nay', Luật sư Cường cho biết thêm.

Hiện hành động vô cùng xấu hổ của cặp đôi trên vẫn đang gây tranh cãi nhiều chiều trên mạng xã hội.

Theo Lan Anh/Nguoiduatin.vn