Dù nhà sản xuất nói cáp hãm đà không phải là nguyên nhân khiến máy bay Nga rơi xuống Địa Trung Hải cuối năm 2016, nhưng Bộ Quốc phòng Nga nói khác.

Hãng thông tấn Sputnik ngày 10/3 dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết, nguyên nhân của vụ tai nạn với hai chiếc tiêm kích MiG-29K và Su-33 trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov hồi cuối năm 2016 là đứt cáp hãm đà chứ không phải là do trục trặc của máy bay.

Ngày 14/11 và 4/12/2016 trong thời gian tham gia hoạt động chiến sự tại Syria các chiến đấu cơ MiG-29K và Su-33 đã bị trượt khỏi boong tàu sân bay và rơi xuống biển.

"Trong trường hợp mất mát với MiG-29K, sợi cáp đã bị xé ra do hệ quả máy bay hạ cánh xuống boong tàu ở góc hiểm. Việc hạ cánh của chiếc Su-33 đã diễn ra bình thường, trong trường hợp này có thể nói về dây cáp chất lượng thấp. Tuy nhiên, ở cả hai trường hợp đều không phát hiện bất kỳ trục trặc của bản thân máy bay", vị đại diện Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Cap ham da lai lam nong nguyen nhan may bay Nga roi - Anh 1

Tiêm kích Su-33.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng việc phân tích chi tiết những nguyên nhân gây đứt cáp chỉ có thể tiến hành sau khi đưa cáp lên bờ nghiên cứu kỹ. Nguyên nhân đứt cáp được cho là khá bất ngờ bởi trước đó, nhà sản xuất khẳng định, những sợi cáp này rất tốt và mới được thay. Vì vậy, nguyên nhân dứt cáp bị loại bỏ.

Nhà máy Proletarsky - nơi sản xuất bộ hãm đường băng "Svetlana-2" trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga cho biết, toàn bộ dây cáp được lắp đặt trên tàu "Đô đốc Kuznetsov" đã trải qua tất cả các chu trình kiểm tra, thử nghiệm, kể cả về độ bền, độ chịu ăn mòn.

Điều bất ngờ hơn nữa là ngày 7/12/2016, tờ Kommersant viết rõ rằng, Ủy ban điều tra của Bộ Quốc phòng trong quá trình xem xét tình tiết của vụ tai nạn phi cơ tiêm kích Su-33 trên tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" ở Biển Địa Trung Hải đã cho rằng, sự cố xảy ra do lỗi của phi công.

Tờ Kommersant dẫn một số nguồn tin riêng của báo cho biết, nhóm chuyên gia phát hiện ra rằng độ lệch của trục máy bay chiến đấu khi hạ cánh vượt quá gần nửa mét so với chuẩn tối đa cho phép, dẫn đến việc cáp hãm đà bị đứt. Do đó, yếu tố con người là nguyên nhân chính trong vụ tai nạn.

Sau khi phủ nhận tin tức của tờ Kommersant, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga từ chối đưa ra bình luận về nguyên nhân của vụ việc và hứa sẽ cung cấp thông tin ngay lập tức, sau khi Ủy ban điều tra sự cố đưa ra kết luận chính thức. Và bản kết luận được đưa ra lại là đứt cáp.

Tuấn Vũ