Một cặp chị em song sinh giống hệt nhau đã trở thành ngôi sao trên youtube sau khi tiết lộ cách chữa khỏi mụn trứng cá bằng cách thay đổi chế độ ăn uống.

Nina Nelson và Randa Nelson, 22 tuổi, ở Los Angeles đã duy trì một chế độ ăn chay trường. Trong khẩu phần ăn uống, họ tránh các loại thịt đỏ, và các sản phẩm động vật như sữa vì chúng được nói là tạo ra các vết thâm và da nhờn. Tuy nhiên, sau khi qua thời kỳ trung học với khuôn mặt gần như hoàn toàn không bị mụn, ở tuổi 20, vào mùa xuân năm 2014, các cô gái đột nhiên bị mụn trứng cá rất nặng.

Cap hotgirl an chay van bi trung ca day mat vi ly do khong ngo - Anh 1

Hai chị em Nina và Randa.

Cap hotgirl an chay van bi trung ca day mat vi ly do khong ngo - Anh 2

Trong những tháng sau đó, cặp song sinh này đã thử vô số các biện pháp chữa trị từ bôi thuốc đến uống thuốc kháng sinh và nhiều loại thuốc khác theo chỉ định của bác sĩ da liễu. Tuy vậy, dường như các loại thuốc đều không có tác dụng gì.

Cả hai cô gái này đều là diễn viên và ca sĩ nên đã rất đau khổ về vấn đề trứng cá vì nó làm họ mất tự tin trên sân khấu.

Cuối cùng hai cô gái đã hết sự lựa chọn và được khuyên nên dùng loại thuốc trị mụn gây tranh cãi Accutane. Loại thuốc này trước đây được coi như một “khắc tinh” của trứng cá nhưng cũng gây ra rụng tóc, nẻ môi và thậm chí có liên hệ đến bệnh trầm cảm nghiêm trọng. Do vậy hai người đã không lựa chọn loại thuốc này.

Cap hotgirl an chay van bi trung ca day mat vi ly do khong ngo - Anh 3

Thay vào đó họ thử giải pháp ăn chay. Hai người nói: “Chúng tôi nghĩ rằng đó là do một thứ gì đó mà chúng ta đưa vào cơ thể. Nhưng nó là cái gì thì chúng tôi không biết. Bởi thế chúng tôi đã ăn chay”.

Cũng thời điểm đó, cha của hai cô gái đã khuyến khích họ tìm chuyên gia dinh dưỡng John McDougall, người trước đây đã giúp mẹ của họ vượt qua chứng suy giảm khả năng tự miễn dịch. Gia đình Nelson cũng đã thực hiện chế độ ăn chay nghiêm ngặt kể từ sau khi người mẹ bị mắc căn bệnh đó.

Khi hai cô gái vào trang web của McDougall, họ thấy ông tuyên bố rằng ông đã loại trừ trứng cá chủ yếu thông qua chế độ ăn uống. Trong đó ông đề nghị loại bỏ các thực phẩm có chứa dầu và chất béo.

Cap hotgirl an chay van bi trung ca day mat vi ly do khong ngo - Anh 4

Tình trạng mụn trứng cá của hai cô gái trước đây và khuôn mặt hiện nay.

Hai cô gái vỡ lẽ, mặc dù họ đã ăn chay nhưng họ cũng vẫn ăn các sản phẩm có chứa chất béo như bơ sữa, đậu phộng, đậu nành. Sau khi đọc được những tuyên bố của bác sĩ McDougall rằng bất kỳ loại chất béo nào cũng có thể gây ra trứng cá, họ nhân ra họ phải cắt giảm chất béo và các loại dầu từ chế độ ăn uống của họ.

Hai cô gái đã lập tức thực hành theo lời khuyên và nghĩ rằng vấn đề trứng cá sẽ phải mất một thời gian dài mới có thay đổi. Nhưng điều khiến họ ngạc nhiên là chỉ sau 3 ngày kể từ lúc chuyển sang chế độ ăn không có chất béo, kết quả đã thấy rõ. Một trong hai cô nói: “Trong 3 ngày, chúng tôi đã không xuất hiện mụn mới. Sau đó vấn đề chỉ còn là xử lý những vết sẹo cũ”.

Giờ đây, bữa ăn chính của các cô gái chỉ gồm gạo lức, các loại rau, bột mì, mì ống gạo, khoai tây, khoai lang, gia vị và các loại đậu. Để duy trì trọng lượng, hai cô gái cũng ăn thêm trái cây, trái cây sấy khô.

Xem thêm video:

Trần Vũ (Theo Daily Mail)