Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cập nhật SEA Games 31 ngày 14/5: thể hình có HCV thứ 3, điền kinh và bơi lội xuất hiện 'cơn mưa vàng'

Chiều 14/5, đoàn thể thao Việt Nam đang 'tăng tốc' trên hành trình 'gặt vàng', nâng thành tích trên bảng tổng sắp huy chương lên 37 HCV.

Trần Hoàng Duy Thuận giành HCV ngay ở lần đầu tham gia SEA Games

Vượt qua hai đối thủ nặng ký Zmarul al Adam Pulutan Abdullah ( Malaysia) và Wichai Singthong (Thái Lan) ở chung kết hạng cân 75kg, Trần Hoàng Duy Thuận giành HCV ngay ở lần đầu tham gia tranh tài tại một kỳ SEA Games. Đây là tấm HCV thứ 8 trong ngày của đoàn thể thao Việt Nam và là tấm HCV thứ ba của riêng môn thể hình sau hai ngày thi đấu.

Tại bộ môn điền kinh, ở đợt chạy chung kết 1500m nam, Lương Đức Phước với pha bứt tốc như xé gió ở 100m cuối đã qua mặt cả đồng đội, ứng viên số 1 Trần Văn Đảng và mọi đối thủ để về đích đầu tiên, giành HCV với thành tích 3 phút 57 giây.

Giây phút Lương Đức Phước hạnh phúc khi giành chiến thắng

Niềm vui nối tiếp khi ngay sau đó, nhà đương kim vô địch Nguyễn Hoài Văn đã bảo vệ thành công tấm HCV ném lao nam.

Nguyễn Hoài Văn và khoảnh khắc chiến thắng

Chưa dừng lại ở đó, người hâm mộ như vỡ òa khi điền kinh lập cú hat-trick (đạt được một thành tích tốt tới ba lần trong một trận đấu) HCV. Trong ngày hôm nay, HCV đã gọi tên VĐV Nguyễn Thị Oanh đến hai lần. Ở nội dung độc diễn cự ly 5000m cô xuất sắc mang về HCV thứ tư cho điền kinh Việt Nam trong ngày ra quân.

Bộ đôi Nguyễn Thị Oanh - Phạm Thị Hồng Lệ

Ở bộ môn bơi lội, hai kình ngư Nguyễn Huy Hoàng và Phạm Thành Bảo đã mang về “cú đúp” HCV cho đội tuyển bơi lội Việt Nam, đây cũng là hai HCV đầu tiên đội tuyển bơi lội giành được tại SEA Games 31.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng

Cán đích với thành tích 15 phút 00 giây 75 sau khi một mình dẫn đầu suốt hơn nửa chặng bơi, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành ngôi vô địch cự ly 1500m ở kỳ SEA Games thứ ba liên tiếp. Đồng đội Nguyễn Hữu Kim Sơn về nhì sau 15 phút 27 giây 31.

Tại cự ly 100m ếch, VĐV Phạm Thành Bảo đã phá kỷ lục SEA Games và giành HCV với thành tích 1 phút 1 giây 17. Kỷ lục cũ của nội dung này là 1 phút 1 giây 46.

Cho đến hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 13 huy chương vàng trong ngày 14/5. Đặc biệt, hai bộ môn điền kinh và bơi lội đã xuất trận thành công với “cơn mưa vàng” trong ngày thi đấu hôm nay.

Linh Chi

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/cap-nhat-sea-games-31-ngay-14-5-the-hinh-co-hcv-thu-3-dien-kinh-va-boi-loi-xuat-hien-con-mua-vang-post446744.html